Thực hành, trải nghiệm phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn trong trường học

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 17/12, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các trường học trên địa bàn 13 huyện, thị, thành phố.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Trong khuôn khổ chương trình, cán bộ, chiến sỹ đã tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong sinh hoạt, học tập thường ngày. Trong đó, việc tuyên truyền tập trung vào việc đảm bảo an toàn trong sử dụng thiết bị điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, sử dụng phương tiện phòng cháy chữa cháy tại chỗ; giới thiệu trang, thiết bị của lực lượng Cảnh sát sát phòng cháy chữa cháy.

Học sinh các trường và đông đảo người dân được trực tiếp tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành thoát nạn trong môi trường có khói khí độc, thoát nạn bằng dây hạ chậm, dây cứu nạn, cứu hộ từ trên cao; thoát nạn bằng nhảy đệm hơi. Bên cạnh đó, các em học sinh trực tiếp thực hành một số kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại chỗ như sử dụng hệ thống chữa cháy bằng nước; hệ thống báo cháy tự động; bình chữa cháy xách tay; sơ cấp cứu người bị nạn…

Chương trình diễn ra tại các địa phương, là hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, thiết thực, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại cơ sở, đơn vị hiện nay, nhất là tại trường học, cơ sở giáo dục. Qua đó, các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai hiệu quả hoạt động tuyên truyền, thực hành về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân, học sinh các cấp học, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Đây cũng là dịp để huy động sự vào cuộc của chính quyền địa phương, các cấp, ngành, nguồn lực trong xã hội để tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Nghệ thuật kể chuyện của đạo diễn "Drive My Car"
Nghệ thuật kể chuyện của đạo diễn "Drive My Car"
(Ngày Nay) - Sự nổi lên của đạo diễn Hamaguchi Ryusuke là một trong những câu chuyện đáng chú ý nhất trong giới điện ảnh toàn cầu thập kỷ qua, khi đạo diễn người Nhật chuyển mình từ một nhà sản xuất phim tài liệu thành một đạo diễn đoạt giải Oscar.
Ai chịu trách nhiệm vụ bé trai đuối nước tại bể bơi IEC Residences?
Ai chịu trách nhiệm vụ bé trai đuối nước tại bể bơi IEC Residences?
(Ngày Nay) - Một bé trai 10 tuổi mua vé vào bơi và bị đuối nước tại bể bơi bơi IEC Residences thuộc khu ở IEC (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội). Mặc dù kết luận giám định nguyên nhân chết do ngạt nước, song tới nay, đã hơn 6 tháng trôi qua, theo gia đình nạn nhân vẫn chưa có đơn vị nào đứng ra nhận trách nhiệm.
Tái hiện sự tấp nập "trên bến dưới thuyền" của Phố Hiến xưa
Tái hiện sự tấp nập "trên bến dưới thuyền" của Phố Hiến xưa
(Ngày Nay) - Những ngày này, người dân và du khách đang được đắm chìm vào không gian của Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến, để cảm nhận được sự nhộn nhịp của vùng đất từng được ví như một “Tiểu Tràng An” của Việt Nam, nổi tiếng với câu ca “Thứ nhất Kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến”.
Chương trình xiếc "Những cánh hồng bay" tôn vinh những nữ nghệ sỹ xiếc
Chương trình xiếc "Những cánh hồng bay" tôn vinh những nữ nghệ sỹ xiếc
(Ngày Nay) - Nghệ sỹ nhân dân Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ tổ chức chương trình biểu diễn xiếc đặc biệt mang tên “Những cánh hồng bay - Công chúa xiếc Việt Nam” tôn vinh các nữ nghệ sỹ xiếc. Chương trình gồm 3 buổi diễn vào các ngày từ 8-10/3, tại Rạp Xiếc trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Bảo tồn nghệ thuật hát then, sli, lượn dân tộc Nùng, Tày
Bảo tồn nghệ thuật hát then, sli, lượn dân tộc Nùng, Tày
(Ngày Nay) - Chiều 2/3, tại khuôn viên Tượng đài Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các Câu lạc bộ hát sli, lượn trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội hát then, sli, lượn dân tộc Tày, Nùng.
Xung đột Hamas-Israel: Mỹ thông báo sẽ thả hàng viện trợ xuống Gaza
Xung đột Hamas-Israel: Mỹ thông báo sẽ thả hàng viện trợ xuống Gaza
Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo nước này sẽ lần đầu tiên thả hàng cứu trợ xuống Gaza. Tuyên bố trên được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi diễn ra vụ nổ súng khiến ít nhất 100 người Palestine thiệt mạng trong lúc xếp hàng chờ nhận viện trợ ở khu vực phía Bắc Gaza.