Thực hư ảnh bé sơ sinh chào đời cầm vòng tránh thai

(Ngày Nay) - Chiều 30/6, fanpage của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng đăng tải hình ảnh một bé sơ sinh cầm trên tay chiếc vòng tránh thai. Bức hình đã gây xôn xao mạng xã hội.
Kỳ diệu, cháu bé sơ sinh chào đời cùng chiếc vòng tránh thai. Ảnh do bệnh viện cung cấp
Kỳ diệu, cháu bé sơ sinh chào đời cùng chiếc vòng tránh thai. Ảnh do bệnh viện cung cấp

Phóng viên Ngày Nay đã liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, được biết sản phụ là chị T.T.P.L (34 tuổi, ở Dương Kinh, Hải Phòng), hiện là nhân viên ngân hàng. Về tiền sử sinh nở, sản phụ đã qua 2 lần sinh con, cả 2 lần trước đều sinh thường vào năm 2011 và năm 2015. Bé trai lần này là con thứ ba của chị L., cũng chào đời bằng phương pháp sinh thường vào lúc 9 giờ 15 phút, nặng 3,3 kg. 

Được biết, cách đây hơn 2 năm, chị L. đã đi đặt vòng tránh thai ở bệnh viện huyện. Đến khi bị chậm kinh, sản phụ đi siêu âm thì phát hiện thai làm tổ đúng vị trí đặt vòng. Ban đầu, sản phụ và gia đình cũng lo lắng và định bỏ nhưng khi suy nghĩ kỹ, sản phụ đã quyết định giữ con vì nghĩ đã đặt vòng mà vẫn có thai thì là điều kỳ diệu.

Trả lời câu hỏi "thực hư hình ảnh cháu bé cầm theo vòng tránh thai trên tay lúc chào đời?", nhân viên bệnh viện cho biết: " Khi cháu bé chào đời, vòng tránh thai nằm trong bánh rau cạnh em bé chứ không phải trên tay em bé. Để làm kỷ niệm, nhân viên bệnh viện đã đặt vào tay em như bé đang cầm và chụp lại cho gia đình".

Trao đổi với bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hùng Vương (TP.HCM) được biết, đây là trường hợp lần đầu tiên nghe đến. Bởi bé sơ sinh nằm trong túi ối, vòng tránh thai nằm ngoài túi ối mà xuất hiện cùng lúc thì đó là chuyện hy hữu. Việc vòng tránh thai chào đời cùng thai nhi, suốt nhiều năm làm trong khoa sản đến nay bác sĩ Tuyết mới nghe. Nguyên nhân có thể khi đặt vòng bị lệch khỏi vị trí, hoặc đặt vòng tụt thấp hơn so với vị trí thì hoàn toàn có thể có thai.

Trước đó, hình ảnh bé trai kháu khỉnh tên Dexter Tyler cầm chiếc vòng tránh thai của mẹ khi vừa chào đời ở Alabama (Mỹ) vào năm 2017 cũng đã gây sốt mạng xã hội suốt nhiều năm.

Lãnh đạo Nga-Mỹ muốn bình thường hóa quan hệ
Lãnh đạo Nga-Mỹ muốn bình thường hóa quan hệ
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói trong cuộc điện đàm đầu tiên với Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng việc bình thường hóa quan hệ giữa Washington và Moscow là vì lợi ích của cả hai nước.