Thực hư ảnh bé sơ sinh chào đời cầm vòng tránh thai

(Ngày Nay) - Chiều 30/6, fanpage của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng đăng tải hình ảnh một bé sơ sinh cầm trên tay chiếc vòng tránh thai. Bức hình đã gây xôn xao mạng xã hội.
Kỳ diệu, cháu bé sơ sinh chào đời cùng chiếc vòng tránh thai. Ảnh do bệnh viện cung cấp
Kỳ diệu, cháu bé sơ sinh chào đời cùng chiếc vòng tránh thai. Ảnh do bệnh viện cung cấp

Phóng viên Ngày Nay đã liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, được biết sản phụ là chị T.T.P.L (34 tuổi, ở Dương Kinh, Hải Phòng), hiện là nhân viên ngân hàng. Về tiền sử sinh nở, sản phụ đã qua 2 lần sinh con, cả 2 lần trước đều sinh thường vào năm 2011 và năm 2015. Bé trai lần này là con thứ ba của chị L., cũng chào đời bằng phương pháp sinh thường vào lúc 9 giờ 15 phút, nặng 3,3 kg. 

Được biết, cách đây hơn 2 năm, chị L. đã đi đặt vòng tránh thai ở bệnh viện huyện. Đến khi bị chậm kinh, sản phụ đi siêu âm thì phát hiện thai làm tổ đúng vị trí đặt vòng. Ban đầu, sản phụ và gia đình cũng lo lắng và định bỏ nhưng khi suy nghĩ kỹ, sản phụ đã quyết định giữ con vì nghĩ đã đặt vòng mà vẫn có thai thì là điều kỳ diệu.

Trả lời câu hỏi "thực hư hình ảnh cháu bé cầm theo vòng tránh thai trên tay lúc chào đời?", nhân viên bệnh viện cho biết: " Khi cháu bé chào đời, vòng tránh thai nằm trong bánh rau cạnh em bé chứ không phải trên tay em bé. Để làm kỷ niệm, nhân viên bệnh viện đã đặt vào tay em như bé đang cầm và chụp lại cho gia đình".

Trao đổi với bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hùng Vương (TP.HCM) được biết, đây là trường hợp lần đầu tiên nghe đến. Bởi bé sơ sinh nằm trong túi ối, vòng tránh thai nằm ngoài túi ối mà xuất hiện cùng lúc thì đó là chuyện hy hữu. Việc vòng tránh thai chào đời cùng thai nhi, suốt nhiều năm làm trong khoa sản đến nay bác sĩ Tuyết mới nghe. Nguyên nhân có thể khi đặt vòng bị lệch khỏi vị trí, hoặc đặt vòng tụt thấp hơn so với vị trí thì hoàn toàn có thể có thai.

Trước đó, hình ảnh bé trai kháu khỉnh tên Dexter Tyler cầm chiếc vòng tránh thai của mẹ khi vừa chào đời ở Alabama (Mỹ) vào năm 2017 cũng đã gây sốt mạng xã hội suốt nhiều năm.

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.