Thực hư việc chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly' ngừng phát sóng

Nhiều khán giả tỏ ra băn khoăn khi thấy chương trình bị dừng phát sóng và đặt ra nghi vấn liệu đã kết thúc?
Thực hư việc chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly' ngừng phát sóng

Chương trình đoàn tụ người thân Như chưa hề có cuộc chia ly tạm dừng phát sóng trong một thời gian khiến nhiều khán giả không khỏi bất ngờ và tiếc nuối. Thời gian gần đây xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng chương trình đã kết thúc phát sóng.

Kể từ năm 2007, chương trình được thực hiện từ ý tưởng và bản quyền của nhà báo Thu Uyên đã đạt nhiều giải thưởng và nhận được sự ủng hộ từ khán giả cả nước và ở nước ngoài…

10 năm trôi qua, chương trình đã hoàn thành tìm kiếm hơn 2.400 trường hợp, đoàn tụ 1.800 đại gia đình; tiếp nhận 70.000 yêu cầu tìm kiếm và đã hoàn chỉnh 30.000 bộ hồ sơ chia ly.

Với 119 số chương trình truyền hình trực tiếp đã được phát sóng, Như chưa hề có cuộc chia ly là chương trình truyền hình đầu tiên của Việt Nam “xuất khẩu” format ra nước ngoài (Campuchia).

Sau mỗi lần giúp các gia đình đoàn tụ được với nhau, chương trình càng nhận thêm được nhiều tình yêu mến của khán giả.

Mới đây, đại diện sản xuất chương trình đã lên tiếng chính thức, khẳng định sự trở lại từ ngày 3.2.2019 tới đây.

Với sự trở lại này, chương trình còn mở rộng hơn theo đúng nghĩa của ý tưởng ban đầu là một hoạt động xã hội thiện nguyện, để mọi người đều có thể chung tay.

Mong muốn của những người thực hiện không chỉ là cầu nối cho những khát vọng sum họp đoàn tụ của những người đang thất lạc nhau, mà còn cổ vũ và phát huy ý nguyện tốt đẹp luôn muốn hòa hợp và giúp đỡ đồng bào của người Việt. Hoạt động thiện nguyện Như chưa hề có cuộc chia lyluôn giữ nguyên tắc miễn phí như ngày đầu.

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ, Phó Chủ tịch Hội đồng Văn xuôi, Hội Nhà văn Việt Nam cho biết: “Như chưa hề có cuộc chia ly là 1 chương rất nhân văn. Nó đụng đến những khía cạnh tình cảm và văn hoá của người Việt, gia đình đoàn tụ, các thế hệ bên nhau chung tay xây dựng hạnh phúc của con người.

10 năm của Như chưa hề có cuộc chia ly với hơn 100 chương trình như là 1 cuốn tiểu thuyết của cả dân tộc này. Đấy không chỉ là những số phận con người mà phản ánh từng giai đoạn lịch sử, rất nhỏ, của đất nước chúng ta. Nó cho thấy, thân phận con người Việt Nam gắn liền với thân phận dân tộc - và đó là điều mà tôi, với tư cách 1 nhà văn, tôi đánh giá rất cao".

Theo Dân Việt
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.