Thực hư việc chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly' ngừng phát sóng

Nhiều khán giả tỏ ra băn khoăn khi thấy chương trình bị dừng phát sóng và đặt ra nghi vấn liệu đã kết thúc?
Thực hư việc chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly' ngừng phát sóng

Chương trình đoàn tụ người thân Như chưa hề có cuộc chia ly tạm dừng phát sóng trong một thời gian khiến nhiều khán giả không khỏi bất ngờ và tiếc nuối. Thời gian gần đây xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng chương trình đã kết thúc phát sóng.

Kể từ năm 2007, chương trình được thực hiện từ ý tưởng và bản quyền của nhà báo Thu Uyên đã đạt nhiều giải thưởng và nhận được sự ủng hộ từ khán giả cả nước và ở nước ngoài…

10 năm trôi qua, chương trình đã hoàn thành tìm kiếm hơn 2.400 trường hợp, đoàn tụ 1.800 đại gia đình; tiếp nhận 70.000 yêu cầu tìm kiếm và đã hoàn chỉnh 30.000 bộ hồ sơ chia ly.

Với 119 số chương trình truyền hình trực tiếp đã được phát sóng, Như chưa hề có cuộc chia ly là chương trình truyền hình đầu tiên của Việt Nam “xuất khẩu” format ra nước ngoài (Campuchia).

Sau mỗi lần giúp các gia đình đoàn tụ được với nhau, chương trình càng nhận thêm được nhiều tình yêu mến của khán giả.

Mới đây, đại diện sản xuất chương trình đã lên tiếng chính thức, khẳng định sự trở lại từ ngày 3.2.2019 tới đây.

Với sự trở lại này, chương trình còn mở rộng hơn theo đúng nghĩa của ý tưởng ban đầu là một hoạt động xã hội thiện nguyện, để mọi người đều có thể chung tay.

Mong muốn của những người thực hiện không chỉ là cầu nối cho những khát vọng sum họp đoàn tụ của những người đang thất lạc nhau, mà còn cổ vũ và phát huy ý nguyện tốt đẹp luôn muốn hòa hợp và giúp đỡ đồng bào của người Việt. Hoạt động thiện nguyện Như chưa hề có cuộc chia lyluôn giữ nguyên tắc miễn phí như ngày đầu.

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ, Phó Chủ tịch Hội đồng Văn xuôi, Hội Nhà văn Việt Nam cho biết: “Như chưa hề có cuộc chia ly là 1 chương rất nhân văn. Nó đụng đến những khía cạnh tình cảm và văn hoá của người Việt, gia đình đoàn tụ, các thế hệ bên nhau chung tay xây dựng hạnh phúc của con người.

10 năm của Như chưa hề có cuộc chia ly với hơn 100 chương trình như là 1 cuốn tiểu thuyết của cả dân tộc này. Đấy không chỉ là những số phận con người mà phản ánh từng giai đoạn lịch sử, rất nhỏ, của đất nước chúng ta. Nó cho thấy, thân phận con người Việt Nam gắn liền với thân phận dân tộc - và đó là điều mà tôi, với tư cách 1 nhà văn, tôi đánh giá rất cao".

Theo Dân Việt
LHQ phản đối kế hoạch hậu xung đột của Israel
LHQ phản đối kế hoạch hậu xung đột của Israel
Ngày 24/2, ông Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres, đánh giá kế hoạch của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đối với Gaza thời hậu chiến đi ngược lại giải pháp hai nhà nước.
Sinh viên Việt Nam tích cực tìm hiểu thị trường lao động và hướng nghiệp tại Singapore
Sinh viên Việt Nam tích cực tìm hiểu thị trường lao động và hướng nghiệp tại Singapore
Từ ngày 24-25/2, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore đã tổ chức thành công sự kiện "Career Fair 2024: Chân trời cơ hội”. Trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn, thị trường lao động tại Singapore ngày càng cạnh tranh cao, sự kiện Career Fair 2024 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm hướng đi đúng đắn và mong muốn đồng hành cùng học sinh, sinh viên Việt Nam tại Singapore trong việc nắm bắt cơ hội nghề nghiệp và định hình tương lai.
Cựu Tổng thống Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina
Cựu Tổng thống Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina
Theo hãng tin AP, ông Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa ở bang South Carolina ngày 24/2, đánh bại cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley tại bang quê hương của bà và củng cố thêm khả năng được đảng này đề cử làm ứng cử viên Tổng thống lần thứ 3 liên tiếp.
Trao giải Gấu Vàng LHP Berlin 2024
Trao giải Gấu Vàng LHP Berlin 2024
Tối 24/2, Liên hoan Phim Berlin lần thứ 74 Berlinale 2024 đã khép lại với giải thưởng danh giá nhất - giải Gấu Vàng của ban giám khảo quốc tế - đã được trao cho bộ phim tài liệu "Dahomey" của nữ đạo diễn người Pháp gốc Seneral, Mati Diop.