Thực hư việc ngư dân Sầm Sơn xẻ thịt cá voi nhám quý hiếm nặng gần 1 tấn

Đoạn video clip kèm theo hình ảnh việc người dân Sầm Sơn (Thanh Hóa) xẻ thịt 1 con cá có nền da giống cá mập nhám (có người cho là cá voi nhám), một loài cá quý hiếm cần được bảo vệ, đang gây nhiều ý kiến khác nhau
Hình ảnh con cá bị giết thịt ở biển Sầm Sơn được chính quyền địa phương khẳng định là cá diều hoa, không phải cá voi nhám như thông tin xôn xao trên mạng xã hội Facebook
Hình ảnh con cá bị giết thịt ở biển Sầm Sơn được chính quyền địa phương khẳng định là cá diều hoa, không phải cá voi nhám như thông tin xôn xao trên mạng xã hội Facebook

Sáng nay 6-5, ông Nguyễn Đức Cường, Chi cục trưởng Chi cục Khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị đã nắm bắt được thông tin ngư dân ở Sầm Sơn xẻ thịt 1 con cá lớn trông giống cá mập nhám (có người cho là cá voi nhám) và đang cử người liên hệ với chính quyền địa phương để xác minh, làm rõ.

Trước đó, vào chiều ngày 5-5, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh kèm 1 đoạn video clip ghi lại cảnh một người dân Sầm Sơn công khai giết thịt một con cá giống cá mập nhám nặng gần 1 tấn, bày bán công khai trên đường phố.

Một tài khoản đăng tải, kèm theo nội dung: "Cá voi nhám đen bị trôi dạt và được người dân nhanh chóng đưa lên bờ. Hiện tại mọi việc đã xong xuôi, gọn gàng, khúc nào ra khúc đấy. Thấy bảo con này phải trên 1 tấn".

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, thông tin trên đã nhanh chóng được hàng ngàn lượt bình luật, chia sẻ. Nhiều người dùng Facebook đã lên án hành động giết cá voi nhám là dã man, và đó là loài cá có trong danh sách quý hiếm, cần được bảo vệ.

Thực hư việc ngư dân Sầm Sơn xẻ thịt cá voi nhám quý hiếm nặng gần 1 tấn ảnh 1

Hình ảnh con cá được xẻ thịt gây tranh cãi ở TP Sầm Sơn vào chiều ngày 5-5

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Học Đính, Chủ tịch UBND phường Quảng Tiến, khẳng định con cá trên không phải là cá voi nhám mà là cá diều hoa. "Loài cá này hay mắc lưới ngư dân lắm. Trưa ngày 5-5, có một thuyền đánh cá vào bờ mang theo 1 con cá diều hoa đã chết, lúc đầu họ định đem chôn, nhưng sau đó có người nói mổ thịt nên họ đã mang lên bờ giết mổ để ăn"- ông Đính nói.

Cũng theo ông Đính, đây không phải là cá voi nhám vì nếu là cá voi, khi chết dạt vào bờ, theo phong tục của người đi biển, bà con còn phải mang đi chôn cất tử tế chứ ai dám giết thịt.

Theo Người Lao động
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Trần Trọng Mừng (nguyên Tổng Giám đốc TISCO) có vai trò chính trong vụ án, là người chỉ đạo và tổ chức thực hiện hành vi phạm tội tại TISCO, do đó bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.