Thuốc kháng virus molnupiravir dành cho những đối tượng nào?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người nhiễm SARS-CoV-2 từ 18-65 tuổi, không có dấu hiệu viêm phổi hay thiếu oxy, có thể sử dụng 20 viên molnupiravir hàm lượng 400 mg để điều trị trong 5 ngày.
Thuốc kháng virus molnupiravir được dùng cho các trường hợp người bệnh COVID-19 có triệu chứng nhẹ. (Ảnh: Shutterstock)
Thuốc kháng virus molnupiravir được dùng cho các trường hợp người bệnh COVID-19 có triệu chứng nhẹ. (Ảnh: Shutterstock)

Hôm nay (27/8), phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng đã ký ban hành văn bản về Sử dụng thuốc molnupiravir cho người F0 có triệu chứng nhẹ.

Trong đó, thuốc kháng virus (molnupiravir) được dùng cho các trường hợp người bệnh COVID-19 có triệu chứng nhẹ. Một toa thuốc gồm 20 viên molnupiravir hàm lượng 400 mg sẽ được dùng để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trong 5 ngày.

Sở Y tế đã phân bổ 16.000 gói thuốc kháng virus molnupiravir cho các quận, huyện, TP Thủ Đức, để đưa vào cộng đồng điều trị F0 đang cách ly tại nhà, từ ngày 27/8.

Molnupiravir được Bộ Y tế đưa vào chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát các trường hợp mắc Covid-19 tại nhà và cộng đồng (home-based care). Thuốc bao gồm viên nang 200 mg, 400 mg do Ấn Độ và Việt Nam sản xuất, dùng đường uống, ngày hai lần với liều dùng 1.600 mg/ngày.

Hiện, viên nang molnupiravir 400 mg do Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm Việt Nam sản xuất. Dự kiến Stella sẽ cung cấp hơn 2,3 triệu viên để điều trị miễn phí cho 116.000 F0 tại cộng đồng ở TP HCM.

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.