Thưởng nóng các tập thể, cá nhân vụ bắt hơn 300 kg ma túy đá

Chiều 16/10, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc phát hiện và bắt giữ vụ án vận chuyển 300 kg ma túy đá trên địa bàn.
Thưởng nóng các tập thể, cá nhân vụ bắt hơn 300 kg ma túy đá

Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lê Qúy Vương đã gửi thư chúc mừng Công an tỉnh Quảng Bình và khẳng định đây là chiến công xuất sắc, thể hiện tinh thần khẩn trương, kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm, phát huy có hiệu quả sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị cơ sở của Công an Quảng Bình trong việc đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng chiến công của lực lượng tham gia vụ án.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình  đã trao tặng số tiền 60 triệu đồng và Bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc... Trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho 2 tập thể và 18 cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy.

Phát biểu tại buổi lễ trao thưởng, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã biểu dương thành tích của tổ công tác Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã mưu trí, dũng cảm, nhạy bén trong nghiệp vụ; sự kịp thời phối hợp của các lực lượng, sự đồng tình, giúp đỡ của nhân dân trên địa bàn trong việc kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng.

Trước đó, như báo Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 12 giờ ngày 12/10, tổ công tác của Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện một xe bán tải BKS: 86C - 091.02 lưu thông trên Quốc lộ 1A hướng Bắc – Nam (đoạn thuộc dốc Sỏi, xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy) có dấu hiệu vi phạm tốc độ nên yêu cầu dừng kiểm tra.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ và kiểm tra xe, một trong hai thanh niên trên xe lấy một số tiền lớn nhằm hối lộ cơ quan chức năng nhưng bị từ chối.

Lợi dụng lúc lực lượng chức năng mở cốp xe hai đối tượng đã nhanh chân chạy vào khu vực bìa rừng trốn thoát bỏ lại chiếc xe bán tải. Kiểm tra trên xe lực lượng chức năng phát hiện 12 bao tải đựng 300 túi nilon nhỏ chứa ma túy đá với tổng trọng lượng lên đến 308,6 kg.

Đến sáng 13/10, lực lượng công an, dân quân và người dân đã bắt được nghi phạm người Lào. Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tên là Xeng Veng (SN 1995, trú huyện Khăm Cợt, tỉnh Bolikhamsai, Lào) cùng Hạng A Chính (SN 1996, trú tỉnh Đắk Nông, đang lẩn trốn) được thuê vận chuyển số ma túy trên từ TP Hà Tĩnh vào TP Đà Nẵng với giá 10.000 USD.

Theo Tiền Phong
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.