(Ngày Nay) - Thượng viện Pháp hôm thứ Năm đã bác bỏ động thái kêu gọi một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với chính phủ của Tổng thống Macrron, do phe cánh tả trong Quốc hội tiến hành.
Lời kêu gọi một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của một nhóm các nghị sĩ gồm André Chassaigne, thuộc Đảng Cộng sản Pháp; Olivier Faure, từ Đảng Xã hội; và Jean-Luc Mélenchon, người sáng lập phong trào Nước Pháp Bất Khuất (La France Insoumise), cùng với 59 thành viên của Quốc hội chỉ được 70 nhà lập pháp trong Quốc hội (577 ghế) chấp thuận, phe đối lập vẫn còn thiếu 289 ghế để được ủng hộ cuộc bỏ phiếu.
"Chúng tôi kêu gọi cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với chính sách của chính phủ do Tổng thống Macron đưa ra. Nhiệm vụ của chúng tôi là tìm ra giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng hiện tại và cho thấy rằng có một giải pháp khác tồn tại", đại diện phe đối lập tuyên bố.
Các nhà lãnh đạo cánh tả cáo buộc chính phủ Pháp đã làm thất vọng những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội Pháp - giới hưu trí và những người trẻ tuổi - các thành phần xã hội này đã "kết tinh" trong các cuộc biểu tình gần đây chống lại việc tăng thuế nhiên liệu.
Phe biểu tình cho biết các chính sách cũng như giải pháp của Tổng thống Emmanuel Macron chỉ làm nghiêm trọng thêm sự bất bình đẳng trong xã hội Pháp.
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
(Ngày Nay) - Trước yêu cầu của tình hình mới, công tác thực thi quyền sở hữu trí tuệ cần tiếp tục được đổi mới mạnh mẽ về tư duy quản lý, phương thức phối hợp và ứng dụng công nghệ trong thực thi pháp luật.
(Ngày Nay) - Các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới cảnh báo thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa Mỹ và Iran chỉ giúp giảm bớt một phần áp lực đối với kinh tế toàn cầu, trong khi cuộc chiến chống lạm phát vẫn còn nhiều thách thức.
(Ngày Nay) - Một quán gà rán nổi tiếng tại tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) đang gây xôn xao dư luận sau khi tiết lộ bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn là loại dầu chiên được duy trì liên tục trong suốt 66 năm.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.
(Ngày Nay) -Sau 3 ngày khảo sát, thăm dò bằng radar xuyên đất tại Công viên Lê Thị Riêng, các đơn vị chức năng đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường, nghi có hài cốt liệt sĩ, đồng bào hy sinh trong chiến tranh.