Thụy Điển tiêu hủy 8,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Truyền thông địa phương Thụy Điển ngày 12/2 đưa tin nước này đã tiêu hủy gần 8,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19. Theo thống kê của Cơ quan y tế công cộng Thụy Điển, lượng vaccine bị tiêu hủy tương đương với 20% số liều vaccine mà nước này đã mua.
Thụy Điển tiêu hủy 8,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19

Đài phát thanh Thụy Điển dẫn lời ông Richard Bergstrom, cựu điều phối viên vaccine toàn quốc của nước này, cho biết tổng giá trị của số liệu vaccine bị tiêu hủy là 1,5 tỷ kronor (143 triệu USD). Theo ông Bergstrom, lý do chính của việc tiêu hủy nói trên là người dân không đi tiêm mũi tăng cường (tức mũi thứ 3, thứ 4 hoặc thứ 5) nhiều như dự kiến.

Theo thống kê của cơ quan trên, tính đến ngày 9/2, có 88,2% người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19, trong khi 86,4% đã tiêm mũi thứ hai hoặc hơn.

Bình luận về sự bất bình đẳng liên quan đến vaccine ngừa COVID-19, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết số người tiêm mũi vaccine tăng cường mỗi ngày trên toàn cầu cao gấp 6 lần số người được tiêm các mũi cơ bản ở các nước có thu nhập thấp. Các nước có độ bao phủ vaccine cao nhất “đang tiếp tục tích trữ nhiều vaccine hơn” trong khi “các nước có thu nhập thấp tiếp tục phải chờ đợi”. Ông khẳng định cần chấm dứt ngay tình trạng này.

Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.