Thụy Điển tiêu hủy 8,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19
Thụy Điển tiêu hủy 8,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19
(Ngày Nay) - Truyền thông địa phương Thụy Điển ngày 12/2 đưa tin nước này đã tiêu hủy gần 8,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19. Theo thống kê của Cơ quan y tế công cộng Thụy Điển, lượng vaccine bị tiêu hủy tương đương với 20% số liều vaccine mà nước này đã mua.
Sân bay vũ trụ Esrange. Ảnh: SSC
Thụy Điển khánh thành sân bay vũ trụ mới
(Ngày Nay) - Ngày 13/1, Thụy Điển đã khánh thành bãi phóng vệ tinh mới trong bối cảnh nhiều nước châu Âu đang cạnh tranh để trở thành quốc gia đầu tiên ngoài Nga đưa vệ tinh lên quỹ đạo từ lục địa châu Âu.
Ngoại trưởng Phần Lan Pekka Haavisto (trái), Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg (giữa) và Ngoại trưởng Thụy Điển Ann Linde (phải) tại Brussels (Bỉ), ngày 5/7/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Thụy Điển và Phần Lan quyết tâm gia nhập NATO
(Ngày Nay) - Trong cuộc hội đàm tại Phần Lan, tân Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson và người đồng cấp Phần Lan Sanna Marin đã nhất trí về các biện pháp tăng cường hợp tác song phương, đặc biệt là trong lộ trình của hai nước trong việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Thụy Điển đối mặt với nguy cơ thiếu điện vào mùa Đông
Thụy Điển đối mặt với nguy cơ thiếu điện vào mùa Đông
(Ngày Nay) - Cơ quan điều hành mạng lưới điện quốc gia Thụy Điển ngày 13/9 cảnh báo quốc gia này có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu điện và bị cắt điện vào mùa Đông, do 1 trong 6 lò phản ứng hạt nhân bị hư hại và sẽ mất nhiều thời gian để sửa chữa hơn trước khi quay trở lại hoạt động.
Phần Lan và Thụy Điển ký nghị định thư gia nhập NATO
Phần Lan và Thụy Điển ký nghị định thư gia nhập NATO
(Ngày Nay) - Ngày 5/7, 30 nước thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã ký nghị định thư kết nạp Thụy Điển và Phần Lan, động thái mở rộng quan trọng nhất của liên minh này kể từ giữa những năm 1990.
Bảy thập kỷ phát triển của NATO ở châu Âu. Đồ họa: Statesman.
Lục đục trong nội bộ NATO
(Ngày Nay) - Đã xuất hiện những chia rẽ trong nội bộ NATO về cách tăng cường triển khai quân ở Đông Âu, cũng như việc kết nạp Phần Lan và Thụy Điển.
Mỹ ủng hộ Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO
Mỹ ủng hộ Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO
(Ngày Nay) - Ngày 19/5, lãnh đạo hai nước Thụy Điển và Phần Lan đã có cuộc gặp mặt với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng để tìm kiếm giải pháp gia nhập NATO khi hai nước này vấp phải sự phản đối của Thổ Nhĩ Kỳ.