Thụy Sĩ tăng cường hỗ trợ lĩnh vực giáo dục tại Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
Thụy Sĩ thông báo tiếp tục triển khai các dự án hỗ trợ lĩnh vực giáo dục tại Ukraine.
Thụy Sĩ tăng cường hỗ trợ lĩnh vực giáo dục tại Ukraine

Trong thông báo ngày 3/7, Ngoại trưởng Thụy Sĩ Ignazio Cassis cho biết nước này đã thông qua khoản viện trợ 5,5 tỷ franc (khoảng 6,1 tỷ USD) để xây lại và cải tiến khoảng 30 trường học ở những vùng bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột tại Ukraine, cụ thể là Chernihiv, Odesa và Poltava. Dự án “Nâng cấp để cải thiện hệ thống giáo dục” (DECIDE) bao gồm cả việc lắp đặt các phòng học an toàn, phục vụ cho nhiều mục đích, để đảm bảo quá trình học tập cho học sinh.

Ngoài ra, khoản tiền được công bố nêu trên cũng cho phép dự án DECIDE cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và giảng dạy trực tuyến cho trẻ em ở những khu vực hẻo lánh và dễ bị ảnh hưởng bởi chiến sự. Thông báo kỳ vọng dự án DECIDE có thể giúp gần 15.000 trẻ em tiếp tục học hành trong môi trường an toàn và đầy đủ.

Sau khi Thụy Sĩ công bố thông tin trên, Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraine cũng bày tỏ cam kết sẽ tái thiết hệ thống giáo dục của nước này, bảo đảm trẻ em sẽ quay trở lại trường học, và hướng đến môi trường học tập an toàn.

Sự hỗ trợ của Thụy Sĩ cho ngành giáo dục của Ukraine là một phần trong gói hỗ trợ trị giá 140 tỷ franc (khoảng 156 tỷ USD) từng được Bern thông báo hồi tháng 2 và đã được Quốc hội nước này thông qua.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.