Tiệm café đầu tiên trên thế giới “cự tuyệt” Wi-Fi và sóng di động

Một tiệm café tại Canada đã đi ngược lại thời đại công nghệ số khi vừa không phủ sóng Wi-Fi, vừa thiết kế để chặn mọi tín hiệu di động, khiến khách không thể kết nối Internet trên máy tính và smartphone khi đến quán.
Tiệm café đầu tiên trên thế giới “cự tuyệt” Wi-Fi và sóng di động
Khi bước chân vào nhà hàng hay tiệm café, câu đầu tiên mọi người thường hỏi hiện nay là: “Có Wi-Fi không? Mật khẩu là gì”. Nếu câu trả lời là “không”, có thể bạn sẽ nhún vai cho rằng quán này thật lạc hậu.

Thế nhưng, có một tiệm café tại Canada đã đi ngược lại thời đại công nghệ số khi vừa không phủ sóng Wi-Fi, vừa thiết kế để chặn mọi tín hiệu di động, khiến khách không thể kết nối Internet trên máy tính và smartphone khi đến quán.

Tiệm café đầu tiên trên thế giới “cự tuyệt” Wi-Fi và sóng di động - anh 1

Bên trong quán Faraday Cafe

Faraday Café tại Vancouver, Canada chính là tiệm café lạ lùng và có thể nói là đầu tiên trên thế giới này. Chủ tiệm, anh Julien Thomas, cho rằng chính sự phát triển quá nhanh của công nghệ số như smartphone đã khiến con người không có cơ hội để có được cuộc trò chuyện thực sự.

Tiệm café đầu tiên trên thế giới “cự tuyệt” Wi-Fi và sóng di động - anh 2

Tiệm café Faraday bản thân còn là một dự án nghệ thuật khi Thomas hợp tác cùng một công ty kiến trúc để phát triển ý tưởng lắp đặt lồng Faraday trong quán. Loại lồng này tạo ra trường tĩnh điện bao phủ mọi thứ và mọi người bên trong nó, giữ sóng không dây bên ngoài. Nhóm cũng dành thời gian nghiên cứu yếu tố mỹ học để tiệm café không có cảm giác như… chuồng gà.

Dù chỉ mở vài tuần trong tháng 7, Thomas hy vọng Faraday Café đã giúp mọi người cảm nhận được cuộc sống thường nhật mà không bị ảnh hưởng bởi kết nối Internet. Anh thậm chí còn khuyến khích khách viết suy nghĩ của mình lên những chiếc cốc giấy.

Các tấm biểu “No cellphones” (không dùng di động) đã trở nên phổ biến trong các nhà hàng, tiệm café trong vài năm gần đây nhưng dường như không được chú ý. Vài tháng trước, một người đàn ông Florida đã bị cảnh sát bắt và phạt 48.000 USD vì làm nhiễu sóng di động trên đường cao tốc trong vài năm. Ông lo ngại những tài xế đi qua đây không tập trung lái xe vì còn mải xem điện thoại. Tuy nhiên, đây là hành vi vi phạm pháp luật.

May mắn là dự án của Thomas không phạm pháp. Ngay cả khi quán đã đóng cửa, ít nhất người nghệ sĩ này ít nhất cũng làm được một việc tốt trong việc “khai thông” tâm trí cho những vị khách đã ghé qua.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.