Tiền Giang: Học sinh khối lớp 9 và 12 học trực tiếp từ ngày 3/1/2022

0:00 / 0:00
0:00
UBND tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản số 8018/UBND-KGVX ngày 27/12/2021 đồng ý cho học sinh khối lớp 9 và 12 của các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh học trực tiếp từ ngày 3/1/2022; riêng huyện Tân Phú Đông có thêm học sinh khối lớp 10 (khối 9 và 12 đã học trực tiếp từ ngày 6/11/2021). Học sinh các khối lớp còn lại của các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục học tập trực tuyến.
Tiền Giang: Học sinh khối lớp 9 và 12 học trực tiếp từ ngày 3/1/2022

Văn bản nêu rõ: Việc tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sơ giáo dục phải đảm bảo đạt “Mức độ an toàn rất cao” theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên ban hành kèm theo Quyết định số 27/QĐ-TTCH ngày 26/10/2021 của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang.

Các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày. Các hoạt động sinh hoạt tập thể, các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, dạy thêm học thêm chưa được tổ chức. Mỗi lớp học không vượt quá 24 học sinh/lớp. Các cơ sở giáo dục sắp xếp, bố trí linh hoạt, phù hợp giữa học tập trực tiếp và trực tuyến phù hợp với điều kiện của đơn vị. Các cơ sở giáo dục phải xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức dạy học trực tiếp, trình Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện phê duyệt, đảm bảo các yêu cầu sau: Có thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ an toàn COVID-19 tại đơn vị; có phương án xử trí cụ thể khi phát hiện ca nhiễm…

100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đến giảng dạy, làm việc tại trường phải tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19 hoặc là F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng. Giáo viên chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ 2 liều vaccine chỉ được tham gia dạy trực tuyến. Giáo viên tham gia dạy học và học sinh học trực tiếp là cá nhân không thuộc diện cách ly y tế để phòng, chống dịch. Giáo viên, học sinh đến từ các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) phải thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Học sinh đến trường học tập trực tiếp phải tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc là F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng; đến trường học tập trực tiếp trên tinh thần tự nguyện và được sự đồng ý của cha mẹ học sinh hoặc người giám hộ. Trường hợp học sinh không đến trường học tập trực tiếp thì học trực tuyến (nhà trường tổ chức dạy học kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến tại đơn vị lớp).

Theo Tiến sĩ Lê Quang Trí, việc tổ chức cho học sinh khối lớp 9 và 12 trở lại học trực tiếp là phù hợp với tình hình thực tế vì đến thời điểm này, các trường học đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho học sinh. Ngoài ra, trong thời gian tới, học sinh hai khối lớp này phải chuẩn bị với các kỳ thi quan trọng. Đến nay, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã xây dựng và chuẩn bị các phương án tổ chức đón học sinh trở lại theo Bộ tiêu chí an toàn trường học để học sinh học tập trực tiếp an toàn nhất. Việc mở cửa lại trường học trên tinh thần đảm bảo an toàn, thích ứng với tình hình dịch bệnh.

Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.