Tiền Giang: Học sinh khối lớp 9 và 12 học trực tiếp từ ngày 3/1/2022

0:00 / 0:00
0:00
UBND tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản số 8018/UBND-KGVX ngày 27/12/2021 đồng ý cho học sinh khối lớp 9 và 12 của các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh học trực tiếp từ ngày 3/1/2022; riêng huyện Tân Phú Đông có thêm học sinh khối lớp 10 (khối 9 và 12 đã học trực tiếp từ ngày 6/11/2021). Học sinh các khối lớp còn lại của các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục học tập trực tuyến.
Tiền Giang: Học sinh khối lớp 9 và 12 học trực tiếp từ ngày 3/1/2022

Văn bản nêu rõ: Việc tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sơ giáo dục phải đảm bảo đạt “Mức độ an toàn rất cao” theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên ban hành kèm theo Quyết định số 27/QĐ-TTCH ngày 26/10/2021 của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang.

Các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày. Các hoạt động sinh hoạt tập thể, các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, dạy thêm học thêm chưa được tổ chức. Mỗi lớp học không vượt quá 24 học sinh/lớp. Các cơ sở giáo dục sắp xếp, bố trí linh hoạt, phù hợp giữa học tập trực tiếp và trực tuyến phù hợp với điều kiện của đơn vị. Các cơ sở giáo dục phải xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức dạy học trực tiếp, trình Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện phê duyệt, đảm bảo các yêu cầu sau: Có thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ an toàn COVID-19 tại đơn vị; có phương án xử trí cụ thể khi phát hiện ca nhiễm…

100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đến giảng dạy, làm việc tại trường phải tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19 hoặc là F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng. Giáo viên chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ 2 liều vaccine chỉ được tham gia dạy trực tuyến. Giáo viên tham gia dạy học và học sinh học trực tiếp là cá nhân không thuộc diện cách ly y tế để phòng, chống dịch. Giáo viên, học sinh đến từ các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) phải thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Học sinh đến trường học tập trực tiếp phải tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc là F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng; đến trường học tập trực tiếp trên tinh thần tự nguyện và được sự đồng ý của cha mẹ học sinh hoặc người giám hộ. Trường hợp học sinh không đến trường học tập trực tiếp thì học trực tuyến (nhà trường tổ chức dạy học kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến tại đơn vị lớp).

Theo Tiến sĩ Lê Quang Trí, việc tổ chức cho học sinh khối lớp 9 và 12 trở lại học trực tiếp là phù hợp với tình hình thực tế vì đến thời điểm này, các trường học đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho học sinh. Ngoài ra, trong thời gian tới, học sinh hai khối lớp này phải chuẩn bị với các kỳ thi quan trọng. Đến nay, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã xây dựng và chuẩn bị các phương án tổ chức đón học sinh trở lại theo Bộ tiêu chí an toàn trường học để học sinh học tập trực tiếp an toàn nhất. Việc mở cửa lại trường học trên tinh thần đảm bảo an toàn, thích ứng với tình hình dịch bệnh.

Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.