Nhiều địa phương cho phép học sinh đi học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - TP HCM, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên - Huế là những tỉnh cho phép học sinh quay lại trường từ ngày 13/12.
(Ảnh minh hoạ: TTXVN)
(Ảnh minh hoạ: TTXVN)

Từ ngày 13/12, nhiều địa phương cho phép học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Tại TP HCM, học sinh lớp 9 và 12 sẽ quay lại trường từ ngày 13/12. Kết quả khảo sát tại 285 trường THCS (khoảng 88.000 học sinh lớp 9) và 202 trường THPT (hơn 68.000 học sinh lớp 12) cho thấy gần 80% phụ huynh hai khối này đồng ý cho con đến trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã thống nhất cho tất cả trường THPT trên địa bàn được tổ chức dạy học trực tiếp bình thường trở lại kể từ ngày 13/12.

Quyết định này được đưa ra sau khi tỉnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là tăng cường công tác xét nghiệm, tổng lực tầm soát rộng trong cộng đồng. Việc tiêm phủ vaccine cho trẻ 12-17 tuổi bảo đảm tiến độ với 89.735 em hoàn thành tiêm mũi 1, đạt tỷ lệ 87%.

Tỉnh Cao Bằng đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS đến lớp từ ngày 13/12.

UBND huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, vừa có công văn cho phép học sinh THPT, THCS, tiểu học, trẻ mầm non trên địa bàn huyện trở lại trường từ ngày 13/12. Huyện thực hiện việc cho học sinh trở lại trường một cách thận trọng, lấy địa bàn cấp xã, thị trấn để đánh giá đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khoẻ cho giáo viên và học sinh.

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.
Biểu tượng Google. Ảnh: AFP/TTXVN
Google một lần nữa kháng cáo án phạt 2,8 tỷ USD của EU
(Ngày Nay) - Người phát ngôn của Google ngày 20/1 cho biết hãng đang kháng cáo lên Tòa án Công lý châu Âu về phán quyết của tòa trước đó giữ nguyên mức phạt chống độc quyền lên tới 2,8 tỷ USD đối với công cụ tìm kiếm trên internet phổ biến nhất thế giới này. Đây là lần thứ hai Google kháng cáo mức phạt này.