Tiếp tục xảy ra động đất trên đảo Sulawesi của Indonesia

(Ngày Nay) - Một trận động đất mạnh 4,8 độ richter đã xảy ra ở phía đông nam thành phố Palu, trên đảo Sulawesi, vào lúc 4:06 sáng thứ Tư.

Tiếp tục xảy ra động đất trên đảo Sulawesi của Indonesia

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa chất (BMKG) cho biết tâm chấn nằm trên đất liền cách 20 km về phía đông nam của thủ phủ tỉnh Trung Sulawesi.

"Trận động đất xảy ra dưới độ sâu 10 km", cơ quan BMKG thông tin, người dân trên đảo cũng cảm nhận được trận động đất với cường độ nhẹ. 

Trong một diễn biến khác, tổng cộng có 1.273 binh sĩ quân đội và cảnh sát đã được điều động đến thành phố Palu hôm thứ Ba để đẩy nhanh việc sơ tán các nạn nhân chịu ảnh hưởng của trận động đất.

Phát ngôn viên của lực lượng vũ trang Indonesia (TNI) - Sus Taibur Rahman, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng các lực lượng này đã lên tàu chiến KRI Makassar-590 dể khởi hành tới Palu.

Tàu KRI Makassar - 590 mang theo 360 tình nguyện viên và cùng nhiều hàng viện trợ trong 25 xe tải, 3 xe cứu thương, 1 xe cẩu và 46 xe máy.

Ngoài ra, con tàu cũng sẽ đảm nhận chức năng vận chuyển những người tị nạn từ Palu đến Makassar.

Trước đó, vào hôm thứ Sáu tuần trước (28/9), một trận động đất mạh 7,4 độ richter đã làm rung chuyển thành phố Palu, tiếp sau đó là một cơn sóng thần cao 2 mét đã quét qua bờ biển. 

Số người chết sau trận động đất và sóng thần hiện đã vượt mức 1.300 người, nhưng dự kiến sẽ còn tăng mạnh khi các đội cứu hộ có thể tiếp cận khu vực quận Donggala - nơi có 300.000 người dân và trực tiếp hứng chịu hậu quả của thảm hoạ kép.

Hiện chính phủ Indonesia đã ban bố ttình trạng khẩn cấp trong vòng 14 ngày trên đảo Sulawesi.

Theo ANTARA

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.