Tiếp viên Hàn Quốc nhiễm Covid-19 từng bay tới Mỹ

(Ngày Nay) - Một tiếp viên hàng không của Korean Air dương tính với Covid-19 đã làm việc trên các chuyến bay giữa Seoul và Los Angeles, làm dấy lên lo ngại trong lòng công chúng nước Mỹ.
Tiếp viên Hàn Quốc nhiễm Covid-19 từng bay tới Mỹ

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết hôm thứ Tư rằng tiếp viên này đã có mặt trên chuyến bay KE958 của hãng hàng không Korean Air từ Israel đến Incheon vào ngày 15-16/2.

Các hành khách trên chuyến bay bao gồm một nhóm du khách Hàn Quốc, trong đó có 31 trường hợp được xác định nhiễm Covid-19. Nhưng hiện phía Hàn Quốc vẫn chưa công bố chi tiết về các lộ trình và chuyến bay khác của tiếp viên này.

Hãng thông tấn Yonhap và các phương tiện truyền thông khác cho biết nữ tiếp viên đã làm việc trên các chuyến bay KE017 và KE012 vào ngày 19/2 và 20/2 đến và đi từ Los Angeles.

Khoảng 30 thành viên phi hành đoàn trên cùng chuyến bay với cô đã tự cách ly trong 14 ngày.

Hãng Korean Air đã chuyển mọi thắc mắc về hành trình của tiếp viên đến KCDC, với tư cách là cơ quan có thẩm quyền và cho biết sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên.

Sáng nay, Hàn Quốc công bố thêm 334 trường hợp nhiễm Covid-19, đưa tổng số ca lây nhiễm lên 1.595.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bảo đảm với người dân rằng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 vẫn rất thấp và không áp dụng các hạn chế đi lại đến và từ các quốc gia như Hàn Quốc và Ý - vốn đang là các nước có số ca lây nhiễm chỉ xếp sau Trung Quốc.

Theo Reuters
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
(Ngày Nay) - Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2023, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 88 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 99,6 tỷ USD.
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
(Ngày Nay) - Trong tháng 11/2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 60,88 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng năm 2023 ước tính xuất siêu 25,83 tỷ USD.
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Từ ngày 30/11 đến ngày 3/12, tại thủ đô Kuala Lumpur diễn ra Lễ hội ASEAN (ASEAN Festival), quy tụ sự tham gia của 10 nền văn hóa của các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với nhiều tiết mục văn nghệ và ẩm thực độc đáo. Tham dự sự kiện, Hiệp hội hữu nghị Malaysia-Việt Nam đã giới thiệu đến bạn bè khu vực nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và những món ăn làm nên tên tuổi ẩm thực Việt như phở, bánh cuốn, bánh xèo, cà phê…
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
(Ngày Nay) - Ngày 28/11/2023, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành trao tặng và khởi công xây dựng điểm trường Kháo Chu- trường mầm non Sơn Ca; xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.