Tiết kiệm vừa sinh lời, vừa an tâm sức khỏe

(Ngày Nay) - Gửi tiết kiệm có lẽ đã là một khái niệm tài chính quá quen thuộc đối với người Việt. Tuy nhiên, ngày nay, các ngân hàng không chỉ triển khai 1 dịch vụ “gửi tiết kiệm” duy nhất, và các khách hàng cũng không chỉ quan tâm tới mỗi lãi suất như trước kia. Các sản phẩm Tiền gửi được thiết kế đa dạng, với nhiều lựa chọn linh hoạt cùng ưu đãi hấp dẫn, đáp ứng sát nhất nhu cầu của từng phân khúc, ở từng lứa tuổi. Tiền gửi trung niên mà PVcomBank vừa cho ra mắt trong thời gian gần đây là một minh chứng cho điều đó.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nếu như trước đây, những người dân có nguồn tiền nhàn rỗi và muốn lựa chọn đầu tư an toàn ổn định qua kênh ngân hàng thì sự quan tâm chủ yếu của họ chỉ là con số “sinh lời” của khoản tiền họ gửi. Tuy nhiên, thực tế là biên độ khác biệt của mức lãi suất giữa các ngân hàng không có sự chênh lệch đáng kể. Vậy nên khách hàng đôi khi đưa ra lựa chọn gửi tiền ở đâu tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ, khoảng cách địa lý, hoặc thấy một chương trình khuyến mại ngắn hạn có quà tặng hấp dẫn…

Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, trong bối cảnh cạnh tranh trên thị trường tài chính ngân hàng ngày càng nóng, các ngân hàng còn đưa ra nhiều giải pháp tiền gửi rất mới và khác biệt cho khách hàng. Theo đó, các khách hàng được chia ra thành nhiều nhóm nhỏ, theo vùng miền, độ tuổi, phong cách sống, ngành nghề…, để từ đó, ngân hàng đưa thêm vào sản phẩm dịch vụ chính của mình những quyền lợi phụ trội và giá trị gia tăng phù hợp nhất với đặc thù của khách. PVcomBank là một trong số những ngân hàng bắt đúng xu thế đó với sản phẩm Tiền gửi trung niên dành cho các đối tượng khách hàng từ 40 tuổi trở lên. Ngân hàng này đưa thêm vào dịch vụ tiền gửi không chỉ mức lãi suất +0,2% rất hấp dẫn mà còn tặng kèm cho khách hàng gói bảo hiểm sức khỏe có giá trị lên đến gần 300 triệu đồng.

Có thể thấy, đối với nhóm khách hàng mục tiêu là “trung niên”, lựa chọn tích hợp gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thực sự là một giá trị gia tăng rất thiết thực và có tính thuyết phục cao. Ở độ tuổi ngoài 40, nhiều người bắt đầu ổn định sự nghiệp và tài chính, có các nguồn tiền nhàn rỗi thường xuyên, và bên cạnh đó, cũng bắt đầu phải quan tâm nhiều hơn tới các vấn đề về sức khỏe. Gói bảo hiểm tặng kèm của PVcomBank cho phép các khách hàng hưởng quyền lợi bảo hiểm ở hầu như tất cả các cơ sở y tế chất lượng cao trên toàn quốc, và thậm chí còn được hưởng mức chi trả cao hơn cả bảo hiểm thông thường. Đặc biệt, nếu khách hàng đã mua bảo hiểm thì hoàn toàn có thể tặng lại gói bảo hiểm đi kèm Tiền gửi trung niên cho bất kỳ người nào. Hồ sơ đăng ký bảo hiểm cũng được ngân hàng đàm phán với đối tác để giảm thiểu tối đa thủ tục quy trình cho khách hàng và mang đến sự thuận tiện, thoải mái nhất. Không như khi mua bảo hiểm thông thường, khách hàng PVcomBank chỉ cần điền thông tin cơ bản mà không cần phải thăm khám sức khỏe trước.

Giá trị tặng thêm là quyền lợi bảo hiểm lên đến 300 triệu, nhưng không vì thế các lợi ích cơ bản của dịch vụ tiền gửi bị giảm đi, mà ngược lại, lãi suất của sản phẩm này còn cao hơn 0,2%/năm so với các sản phẩm khác. Với nhóm trung niên, gửi tiết kiệm linh hoạt chứ không ổn định, dài hạn như nhóm hưu trí, nên các đặc tính của sản phẩm cũng được thiết kế sát gần với nhu cầu này. Khách hàng có thể nộp tiền tích lũy tăng gốc bất cứ khi nào mà không bị giới hạn số tiền và số lần gửi cũng như có thể chủ động chi tiêu dựa trên khoản lãi tiền gửi nhờ phương thức trả lãi linh hoạt (theo tháng, quý, nhận một lần vào ngày đến hạn hoặc vào ngày muốn tất toán). Với Tiền gửi trung niên, các khách hàng có thể vừa an tâm về tài chính sinh lời tối ưu, vừa quên đi mọi lo lắng về các vấn đề sức khỏe.

Như vậy, có thể thấy, với sự lựa chọn đa dạng mà các nhà cung cấp dịch vụ đưa ra, những người tiêu dùng thông minh cũng cần cân nhắc kỹ càng hơn để xác định cho mình sản phẩm phù hợp nhất, để tận hưởng quyền lợi tối đa với nhiều tiện ích thiết thực đúng với nhu cầu của mình.

Alibaba nhận án phạt 2,75 tỷ USD
Alibaba nhận án phạt 2,75 tỷ USD
(Ngày Nay) - Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra mức phạt kỷ lục 2,75 tỷ USD đối với công ty Alibaba do vi phạm chống độc quyền.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.