Tiger Woods được Tổng thống Trump tặng Huân chương Tự do

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống cho tay golf Tiger Woods trong một buổi lễ chính thức tại Nhà Trắng hôm thứ Hai.
Tiger Woods được Tổng thống Trump tặng Huân chương Tự do

Tiger Woods, tên thật là Eldrick Tont, không chỉ được trao tặng Huân chương của Tổng thống mà còn được ông Trump vinh danh là "biểu tượng toàn cầu cho sự xuất sắc, tận tụy và nghị lực của nước Mỹ".

Trong buổi lễ, ông Trump đã nhắc lại sự nghiệp của Tiger một cách chi tiết, ca ngợi "ý chí không ngừng chiến thắng" của tay golf 43 tuổi này.

Đến lượt mình, Tiger Woods đã dành lời cảm ơn cha mẹ, hai con gái, người bạn gái và caddie (nhân viên kéo bao gậy) của mình, trong khi nhận giải thưởng.

"Tôi đã cố gắng quay lại và chơi một trận golf tuyệt vời", Woods nói. "Tôi đã may mắn có được cơ hội để làm lại", tay golf huyền thoại chia sẻ về khoảng thời gian nhiều năm thi đấu bết bát.

Woods trở thành tay golf thứ tư nhận được Huân chương Tự do của Tổng thống. Trước đó, cựu tổng thống George W. Bush đã trao tặng danh hiệu này cho hai golf thủ Arnold Palmer và Jack Nicklaus lần lượt vào năm 2004 và 2005. Tổng thống Barack Obama đã trao Huân chương Tự do cho Charlie Sifford, người Mỹ gốc Phi đầu tiên tham gia giải PGA Tour, vào năm 2014.

Huân chương Tự do của Tổng thống, được thành lập bởi John F. Kennedy vào năm 1963, được trao tặng cho những người có đóng góp "đặc biệt" cho lĩnh vực an ninh hoặc lợi ích quốc gia, hòa bình thế giới, cũng như cống hiến trong lĩnh vực văn hóa.

Tổng thống Trump tuyên bố rằng ông sẽ trao giải thưởng cho Woods vào giữa tháng 4 sau khi tay golf này giành chiến thắng tại giải đấu Masters, lần đầu tiên kể từ năm 2005.

Theo Sputnik
Học sinh Cần Thơ học trực tuyến. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN
Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước, Đảng đoàn Quốc hội đã chỉ đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã xây dựng báo cáo chuyên đề về một số tác động của dịch COVID-19 đối với các lĩnh vực giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, du lịch; thông tin, truyền thông; tín ngưỡng, tôn giáo và đối tượng thanh niên, trẻ em. Mới đây, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội.
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
(Ngày Nay) -  Kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, đây là lần thứ 3 VinFast triển khai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi cho các xe Chevrolet đã bán tại Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Lựa chọn sử dụng vaccine COVID-19 đã nghiên cứu kỹ lưỡng để tiêm cho trẻ em
(Ngày Nay) - Bộ Y tế dự kiến cuối tháng 10/2021 sẽ bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình tiêm trước cho tuổi từ 16-17 và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương. Theo các chuyên gia, với biến chủng trước thì tỷ lệ người mắc COVID-19 trở nặng không nhiều, nhưng với Delta thì kể cả với trẻ em vẫn có tình trạng bệnh nặng dẫn đến tử vong.
Người dân Hàn Quốc theo dõi cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh ngày 28/9 của Triều Tiên trên một bản tin. (Ảnh: AP)
Triều Tiên lần đầu phóng thử tên lửa từ tàu ngầm sau 2 năm
(Ngày Nay) - Hôm nay (19/10), Triều Tiên vừa tiến hành vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm đầu tiên sau 2 năm, chỉ vài giờ sau khi các đặc phái viên về Triều Tiên gặp nhau tại Washington để thảo luận về vấn đề hạt nhân của nước này.
Ngoại trưởng Colin Powell giơ một chiếc lọ mà ông cho là có chứa mầm bệnh than, khi đưa ra bằng chứng về các chương trình vũ khí sinh học của Iraq trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP
Chiến tranh Iraq: 'Vết nhơ' trong di sản của Colin Powell
(Ngày Nay) - Khi còn sống, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell hiểu rằng tên tuổi của mình sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003, vị tướng này đã hối tiếc khi chấp nhận đánh đổi danh tiếng và uy tín cá nhân của mình cho những thông tin tình báo sai lệch để biện minh cho cuộc chiến vô nghĩa của nước Mỹ.
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
(Ngày Nay) - Đảng Cộng sản Trung Quốc đang lên kế hoạch ban hành tài liệu ghi lại tổng quan lịch sử đất nước, vốn chỉ được ban hành dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba và mở ra một kỷ nguyên mới.