Tiger Woods được Tổng thống Trump tặng Huân chương Tự do

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống cho tay golf Tiger Woods trong một buổi lễ chính thức tại Nhà Trắng hôm thứ Hai.
Tiger Woods được Tổng thống Trump tặng Huân chương Tự do

Tiger Woods, tên thật là Eldrick Tont, không chỉ được trao tặng Huân chương của Tổng thống mà còn được ông Trump vinh danh là "biểu tượng toàn cầu cho sự xuất sắc, tận tụy và nghị lực của nước Mỹ".

Trong buổi lễ, ông Trump đã nhắc lại sự nghiệp của Tiger một cách chi tiết, ca ngợi "ý chí không ngừng chiến thắng" của tay golf 43 tuổi này.

Đến lượt mình, Tiger Woods đã dành lời cảm ơn cha mẹ, hai con gái, người bạn gái và caddie (nhân viên kéo bao gậy) của mình, trong khi nhận giải thưởng.

"Tôi đã cố gắng quay lại và chơi một trận golf tuyệt vời", Woods nói. "Tôi đã may mắn có được cơ hội để làm lại", tay golf huyền thoại chia sẻ về khoảng thời gian nhiều năm thi đấu bết bát.

Woods trở thành tay golf thứ tư nhận được Huân chương Tự do của Tổng thống. Trước đó, cựu tổng thống George W. Bush đã trao tặng danh hiệu này cho hai golf thủ Arnold Palmer và Jack Nicklaus lần lượt vào năm 2004 và 2005. Tổng thống Barack Obama đã trao Huân chương Tự do cho Charlie Sifford, người Mỹ gốc Phi đầu tiên tham gia giải PGA Tour, vào năm 2014.

Huân chương Tự do của Tổng thống, được thành lập bởi John F. Kennedy vào năm 1963, được trao tặng cho những người có đóng góp "đặc biệt" cho lĩnh vực an ninh hoặc lợi ích quốc gia, hòa bình thế giới, cũng như cống hiến trong lĩnh vực văn hóa.

Tổng thống Trump tuyên bố rằng ông sẽ trao giải thưởng cho Woods vào giữa tháng 4 sau khi tay golf này giành chiến thắng tại giải đấu Masters, lần đầu tiên kể từ năm 2005.

Theo Sputnik
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.