TikTok “cầu cứu” cộng đồng mạng trước khả năng bị cấm tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - TikTok đã gửi một thông báo tới người dùng với nội dung vận động họ kêu gọi các nghị sỹ phản đối dự luật cấm TikTok nếu công ty mẹ ByteDance của Trung Quốc không thoái vốn khỏi nền tảng này.
TikTok “cầu cứu” cộng đồng mạng trước khả năng bị cấm tại Mỹ

Nền tảng video và mạng xã hội TikTok đã hiển thị một thông báo với nhiều người dùng tại Mỹ, hối thúc họ kêu gọi các thượng nghị sỹ nước này bỏ phiếu phản đối dự luật cấm TikTok nếu công ty công nghệ ByteDance của Trung Quốc không thoái vốn khỏi nền tảng này.

Trong thông báo, TikTok vận động người dùng nói với các nghị sỹ về tầm quan trọng của TikTok.

Thông báo có đoạn: “Giờ đây, nếu Thượng viện phê duyệt (lệnh cấm), tương lai của sự sáng tạo và cộng đồng mà các bạn yêu tích trên TikTok có thể bị đóng lại.”

Người phát ngôn của TikTok cho biết thông báo nói trên của TikTok chỉ được gửi đến những người dùng đủ tuổi bỏ phiếu.

Thông báo trên sẽ hiện ra khi người dùng mở ứng dụng TikTok hay tìm kiếm cụm từ “lệnh cấm TikTok” trên ứng dụng này.

Trước đó, TikTok cũng đã gửi thông báo tương tự đến người dùng trước cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Mỹ.

Các nhà hoạch định chính sách phàn nàn rằng văn phòng của họ đang “ngập” trong những lời kêu gọi từ người dùng TikTok phản đối dự luật trên.

Sau khi dự luật buộc công ty ByteDance của Trung Quốc phải bán TikTok trong vòng 6 tháng nếu không nền tảng này sẽ bị cấm ở Mỹ được Hạ viện Mỹ thông qua, các nhà lập pháp chủ chốt cho biết dự luật này sẽ được Thượng viện Mỹ xem xét thận trọng.

Việc dự luật nhanh chóng được Hạ viện Mỹ thông qua ngày 13/3 và được Tổng thống Mỹ Joe Biden ủng hộ đã gióng lên hồi chuông cảnh báo rằng ứng dụng được 170 triệu người ở Mỹ sử dụng này có thể bị cấm trong vòng vài tháng tới.

Tuy nhiên, hy vọng từ những người phản đối TikTok rằng Thượng viện Mỹ cũng có thể hành động nhanh chóng đã tan thành mây khói, khi các thượng nghị sỹ chủ chốt nói rằng họ sẽ để dự luật này trải qua quy trình lập pháp thông thường có thể mất vài tháng.

Thượng nghị sỹ Ron Wyden, đảng viên đảng Dân chủ, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện, phát biểu với phóng viên tờ Washington Post ngày 15/3: “Những lĩnh vực này đang phát triển và thay đổi nhanh chóng đến mức bạn có thể gây ra nhiều thiệt hại nếu hành động quá nhanh hoặc không có căn cứ”.

Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Ảnh minh hoạ.
Xác thực trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm và dân cư
(Ngày Nay) - Thông tin về triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu, đến nay, trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có khoảng 87,7 triệu người đang tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.
Tập quán xã hội và tín ngưỡng Mo Mường của đồng bào dân tộc Mường (Nho Quan, Ninh Bình) được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2024/NĐ-CP quy định biện pháp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong các Danh sách của UNESCO và Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lễ dâng hương Miếu Ông, Miếu Bà tại Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai 2023.
Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024
(Ngày Nay) - Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024 bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao phong phú, đa dạng, như: Lễ dâng hương miếu Ông, miếu Bà; giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống thi leo cột chinh phục tình yêu, đánh yến, trình diễn thổi khèn Mông, múa nhảy lửa, múa trống đồng; điệu nhảy trên cây của dân tộc Lô Lô, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng...
Ảnh minh hoạ.
Thêm một cây xanh – thêm một hành động bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) - Triển khai Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao cho các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức trồng cây phục hồi hệ sinh thái rừng, rừng đầu nguồn, khu bảo tồn, rừng cây chắn sóng… với số lượng cây dự kiến trên 250.000 cây.
Đèn Maple Leaf của Tiffany Studios. Ảnh: The Lamps of Louis Comfort Tiffany
Họa tiết lá phong: Khi nghệ thuật hòa quyện cùng thiên nhiên trên đèn kính màu Tiffany
(Ngày Nay) - Cuốn hút như những chiếc lá phong mùa thu, đèn Maple Leaf của Tiffany Studios là một kiệt tác nghệ thuật kết hợp tinh tế giữa vẻ đẹp tự nhiên và sự sáng tạo của con người. Từng đường nét, từng sắc thái màu sắc đều được trau chuốt tỉ mỉ, mang đến một bức tranh đầy ấn tượng.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn khởi trống khai mạc lễ hội.
Ninh Bình: Khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 16/4, tại Khu di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia Đền Thánh Nguyễn (xã Gia Thắng và Gia Tiến, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), UBND huyện Gia Viễn khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024. Đây là lễ hội gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp và truyền thuyết về Thiền sư Nguyễn Minh Không.