TikTok đối mặt với vụ kiện tập thể sau khi 2 trẻ tự tử tại Pháp

(Ngày Nay) - Ngày 4/11, các luật sư cho biết 7 gia đình tại Pháp vừa khởi kiện mạng xã hội TikTok với cáo buộc nền tảng này cho phép một số trẻ vị thành niên xem nội dung độc hại, dẫn đến 2 trẻ tự tử khi mới 15 tuổi.
TikTok đối mặt với vụ kiện tập thể sau khi 2 trẻ tự tử tại Pháp ảnh 1
Biểu tượng ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại di động. Ảnh minh họa: Kyodo/TTXVN

Phát biểu trên Đài phát thanh franceinfo, luật sư Laure Boutron-Marmion cho biết các gia đình đã cùng đệ đơn kiện TikTok lên Tòa án tư pháp Créteil, cáo buộc thuật toán của nền tảng này khiến 7 trẻ xem được các video xúi giục tự tử, tự làm hại bản thân và chứng rối loạn ăn uống. Đây là vụ kiện tập thể đầu tiên đối với TikTok tại châu Âu.

Bà Boutron-Marmion nhấn mạnh những nguyên đơn là các bậc cha mẹ muốn TikTok thừa nhận trách nhiệm pháp lý trước tòa. Vị luật sư này khẳng định: “Đây là một công ty thương mại cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng, trong đó có trẻ vị thành niên. Do đó, họ phải trả lời về những thiếu sót do sản phẩm của họ gây ra".

Hiện TikTok chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Tương tự như các mạng xã hội khác, TikTok lâu nay đang bị giám sát kỹ lưỡng về vấn đề kiểm soát nội dung. Hiện TikTok cũng đang phải đối mặt hàng trăm vụ kiện tại Mỹ, với cáo buộc dụ dỗ và khiến hàng triệu trẻ em “nghiện” nền tảng này, gây tổn hại đến sức khỏe tâm thần của trẻ.

Trước đó, TikTok tuyên bố rất coi trọng các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần của trẻ em. Giám đốc điều hành Châu Thụ Tư nhấn mạnh TikTok đã đầu tư nhiều biện pháp để bảo vệ những người trẻ sử dụng ứng dụng này.

Cháy rừng tại Đức đối mặt thách thức kép
Cháy rừng tại Đức đối mặt thách thức kép
(Ngày Nay) - Nắng nóng và khô hạn kéo dài đang làm bùng phát các vụ cháy rừng tại nhiều khu vực của nước Đức. Công tác chữa cháy không chỉ gặp khó khăn do thời tiết mà còn bị cản trở bởi bom mìn, đạn dược còn sót lại trong lòng đất, gây ra nhiều vụ nổ và đe dọa an toàn của lực lượng cứu hộ.
LHQ hỗ trợ Cuba tăng cường an ninh lương thực
LHQ hỗ trợ Cuba tăng cường an ninh lương thực
(Ngày Nay) - Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc đã thông qua kế hoạch chiến lược cho Cuba với việc phân bổ hơn 116,4 triệu USD cho giai đoạn từ ngày 1/7/2026 đến ngày 31/12/2030.
DANAFF IV: Đưa “khẩu vị điện ảnh” thế giới đến với khán giả Việt
DANAFF IV: Đưa “khẩu vị điện ảnh” thế giới đến với khán giả Việt
(Ngày Nay) - Chiều 27/6, tại Đà Nẵng, Ban Tổ chức đã họp báo giới thiệu Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Sự kiện do UBND thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) phối hợp tổ chức, diễn ra từ 28/6 đến 4/7/2026 với khẩu hiệu “Nhịp cầu từ Châu Á ra thế giới”.
CONGB đem đến năng lượng thanh xuân tươi mới cho chương trình.
20.000 khán giả hòa mình vào không gian âm nhạc rực rỡ tại concert Thanh Xuân
(Ngày Nay) - Diễn ra tối 27/6 tại Trường đua F1 Mỹ Đình (Hà Nội), concert Thanh Xuân quy tụ dàn nghệ sĩ nổi bật cùng khoảng 20.000 khán giả. Với sân khấu được đầu tư quy mô, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, pháo hoa và nhiều màn trình diễn được dàn dựng công phu, chương trình đã mang đến một đêm nhạc giàu cảm xúc, lan tỏa tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ Việt Nam.