TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ

Trong một tuyên bố, người đứng đầu cơ quan tư pháp bang Indiana, ông Todd Rokita, cảnh báo TikTok là ứng dụng "nguy hiểm và độc hại" đối với người dùng. Đơn kiện cho biết các thuật toán của TikTok gợi ý các nội dung liên quan đến rượu, thuốc lá, ma túy, ảnh khỏa thân và chủ đề khêu gợi tình dục cho người dùng từ độ tuổi 13. TikTok cũng bị cáo buộc lừa dối người dùng về chính sách bảo mật dữ liệu và thông tin cá nhân.

Một người phát ngôn của TikTok không bình luận về vụ kiện, song khẳng định sự an toàn, quyền riêng tư và bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu của ứng dụng này. Theo đó, các chính sách của TikTok luôn chú trọng bảo vệ sức khỏe tinh thần của trẻ em, giới hạn các tính năng theo độ tuổi, có công cụ giúp cha mẹ kiểm soát và lựa chọn nội dung phù hợp với trẻ em.

TikTok đang phải đối mặt với sự phản đối ngày càng gay gắt ở Mỹ. Quân đội Mỹ và chính quyền một số bang, trong đó có bang Texas và Maryland, đã cấm sử dụng ứng dụng này trên các thiết bị và mạng lưới các cơ quan chính quyền. Tháng trước, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray bày tỏ "cực kỳ lo ngại" về các rủi ro bảo mật liên quan đến TikTok.

TikTok hiện đang đàm phán với Chính phủ Mỹ để giải quyết các mối lo ngại của Washington về an ninh quốc gia, với hy vọng có thể tiếp tục hoạt động tại một trong những thị trường lớn nhất của mình. Ứng dụng này khẳng định đáp ứng đầy đủ tất cả những mối lo ngại về an ninh quốc gia của Mỹ./

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.