Tìm được vật thể lạ dát vàng 24 cara tại khu mộ cổ Jerusalem

Phải mất tới 6 tháng, nhà chức trách tại Cơ quan cổ vật Quốc gia Israel mới xác định được vật thể kỳ lạ này.
Tìm được vật thể lạ dát vàng 24 cara tại khu mộ cổ Jerusalem

Vật thể vàng sáng bóng này được phát hiện tại một nghĩa trang, nó có hình dáng giống như một con lăn nhưng mục đích sử dụng thực sự của nó là gì vẫn còn là một bí ẩn với các nhà chức trách.

Tìm được vật thể lạ dát vàng 24 cara tại khu mộ cổ Jerusalem ảnh 1

“Thực sự tôi chưa từng bao giờ nhìn thấy một vật như thế này trước đây”, Amir Ganor, người đứng đầu đơn vị phòng chống trộm cướp tại Jerusalem cho biết.

Vật thể bí ẩn này đã được tìm thấy cách đây 6 tháng khi một công nhân bảo trì phát hiện ra một thứ sáng lấp lánh ở trong khu nghĩa địa Jerusalem.

Khu vực chôn cất này là “một địa điểm khảo cổ quan trọng lưu giữ những bộ hài cốt từ thời Tây La Mã, Đông La Mã và Thập tự chinh”, Ganor giải thích.

Sau khi đào được vật thể nặng khoảng 7kg này, người công nhân bảo trì nghĩ rằng có thể đó là một khối chất nổ. Anh lập tức gọi cơ quan phá bom và họ đã cho nổ vật thể đó. Tuy nhiên, vật thể đó không hề hấn gì. Sau khi xác định nó vô hại, cảnh sát đã bàn giao lại cho đơn vị của Ganor.

Ganor nói đùa rằng ông nghĩ “người ngoài hành tinh đã mang vật thể này tới”.

Tìm được vật thể lạ dát vàng 24 cara tại khu mộ cổ Jerusalem ảnh 2

Quyết tâm tìm hiểu về nguồn gốc của vật này, Ganor đã đưa tới một tiệm kim hoàn để kiểm tra, họ phát hiện ra rằng nó được phủ lớp vàng 24 cara, đồng thời kết quả chụp X-quang cho thấy bên trong nó được làm từ kim loại rắn.

Vì vẫn chưa biết được mục đích sử dụng của vật thể này là gì nên nhóm của Ganor chụp hình đưa lên mạng và nhờ cộng đồng xác định. Trong vòng vài giờ, rất nhiều ý kiến đã được đưa ra cho rằng đó là dụng cụ để thụ tinh bò hoặc để cán bột. Nhiều người khác cho rằng đó là bộ phận của máy công nghiệp hay dụng cụ để massage…

Cuối cùng, một người đàn ông Italia là Micah Barak đã giải đáp được bí ẩn. Đó là một dụng cụ để những người áp dụng liệu pháp thiên nhiên tăng cường thể lực và phục hồi sức khỏe.

“Vật thể này được sản xuất tại một công ty của Đức, được gọi là Isis Beamer. Nó được gọi theo tên của nữ thần Ai Cập Isis. Bà là nữ thần của y học, phép thuật và thiên nhiên”, cơ quan này cho biết trên một bài đăng trên Facebook.

Ganor cũng hi vọng rằng ai đã giấu vật thể trên tại nghĩa trang sẽ liên hệ với họ và nói rõ lý do vì sao nó được chôn cất trong một khu mộ cổ như vậy.

Danh Tuyên (theo NBC News)

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.