Tim ngừng đập 7 phút... bỗng tỉnh lại kỳ diệu

Cảm giác về cái chết như thế nào? Thực sự có một thế giới khác sau cái chết hay không? Một người đàn ông sau khi từ cõi chết trở về đã chia sẻ chi tiết những kinh nghiệm của mình sau khi tim anh ngừng đập hoàn toàn.
Anh Shiv Grewal
Anh Shiv Grewal

Anh Shiv Grewal, vốn là một diễn viên kịch nói kỳ cựu ở Anh. Vào một ngày đang trên đường về nhà với người vợ Alison của mình, anh Shiv lên cơn đau tim bất ngờ và rơi vào tình trạng hôn mê.

Ngay sau đó, anh Shiv được vợ mình đưa vào bệnh viện gần nhất. Khi đến bệnh viện, tim của anh Shiv đã ngừng đập khoảng 7 phút. Những tưởng mọi nỗ lực cấp cứu đều vô vọng thì bất ngờ, trái tim ngừng đập của người nghệ sĩ đập trở lại. Sau đó, anh được điều trị đặc biệt và cuối cùng cũng tỉnh lại.

Khi hồi phục dần, anh Shiv chia sẻ rằng, anh nhớ rõ ràng cảm giác về cái chết, về những gì xảy ra với cơ thể con người sau khi chết đi.

Tim ngừng đập 7 phút... bỗng tỉnh lại kỳ diệu ảnh 1

Theo Shiv, khi tim ngừng đập, anh cảm thấy linh hồn mình tách khỏi cơ thể, giống dạng hơi nước, lơ lửng trong không khí. Linh hồn có thể dạo chơi khắp nơi, nhìn thấy không gian rộng lớn, mặt trăng và các ngôi sao.

"Tôi thấy bộ não của tôi sắp chết, mọi thứ hoàn toàn tách rời khỏi cơ thể tôi. Nhưng tôi vẫn cảm nhận được những cảm xúc của mọi người xung quanh", anh Shiv nói.

Người đàn ông này cũng chia sẻ rằng, anh có thể nhìn thấy nhiều người đã chết khác và nói chuyện với họ. Lúc đó, anh gần như chấp nhận cái chết nhưng vẫn muốn gặp lại vợ mình, muốn quay lại thế giới thực.

May mắn thay, chẳng mấy phút sau khi lơ lửng, Shiv đã được các bác sĩ cứu sống. Tuy nhiên, vì thiếu oxy trong não quá lâu, anh tiếp tục hôn mê hơn một tháng.

Sau khi tỉnh lại, Shiv mắc phải chứng rối loạn ngôn ngữ và di chuyển, anh không thể làm một diễn viên kịch được nữa.

Thế nhưng, bằng tâm hồn của một nghệ sĩ, anh đã vẽ lại thế giới sau khi chết bằng những màu sắc tươi sáng và nhận được những đón nhận nhiệt liệt. Mới đây, Shiv cũng đã xuất bản một loạt các tác phẩm, gây được sự chú ý lớn.

Theo Shiv chia sẻ, sáng tạo luôn là tôn chỉ làm nghệ thuật của anh. Bên cạnh đó, anh cũng hy vọng rằng, những trải nghiệm khi vượt qua ranh giới của sự sống và cái chết của mình sẽ truyền cảm hứng cho người xem.

Theo Kiến thức
Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.