Tìm thấy mảnh vỡ của động cơ máy bay gặp nạn tại Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đội tìm kiếm và cứu hộ ở tỉnh Quảng Tây đã tìm thấy mảnh vỡ của động cơ máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern Airlines gặp nạn cách đây ít ngày.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm hộp đen máy bay gặp nạn của Hãng hàng không China Eastern Airlines ở thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc ngày 22/3. (Ảnh: THX/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm hộp đen máy bay gặp nạn của Hãng hàng không China Eastern Airlines ở thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc ngày 22/3. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 24/3, Đài truyền hình Quốc gia Trung Quốc đưa tin đội tìm kiếm và cứu hộ ở tỉnh Quảng Tây đã tìm thấy mảnh vỡ của động cơ máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern Airlines gặp nạn cách đây ít ngày.

Hai động cơ của máy bay Boeing do CFM International - công ty liên doanh của GE và Safran Aircraft Engines - chế tạo. CFM là nhà sản xuất động cơ duy nhất cho dòng máy bay 737-800. Trước đó một ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hộp đen của máy bay xấu số.

Trong khi đó, bất chấp thời tiết không thuận lợi, mưa to và gió lớn, đội tìm kiếm và cứu nạn Trung Quốc vẫn tiếp tục đào bới đất đá sạt lở để tìm kiếm người có thể còn sống sót sau vụ rơi máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern Airlines cách đây vài ngày.

[China Eastern Airlines tạm dừng khai thác máy bay Boeing 737-800]

Theo các nhân viên cứu hộ, phạm vi tìm kiếm đã được mở rộng gần gấp 5 lần. Tính đến 19h ngày 23/3, lực lượng chức năng đã tìm kiếm trên diện tích khoảng 46.000m2.

Hàng trăm người tham gia tìm kiếm cùng với sự hỗ trợ của máy bay không người lái. Các nhân viên y tế cũng túc trực tại hiện trường để đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm, cứu nạn.

Trời mưa liên tục từ tối 23/3 tại khu vực máy bay rơi ở vùng núi thuộc tỉnh Quảng Tây. Đến 11h ngày 24/3, đội cứu nạn đã dọn được khối lượng lớn đất đá sạt lở, nhưng gặp khó khăn khi di chuyển do đất ngấm nước mưa.

Thời tiết xấu sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm, cứu nạn. Cơ quan khí tượng khu vực dự báo có mưa nhỏ đến mưa vừa tại khu vực trên trong 12 giờ tới, với lượng mưa từ 5-8 mm và nhiệt độ 12-18 độ C.

Ngày 21/3, máy bay Boeing 737 số hiệu 5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines, khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông), đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu thuộc tỉnh Quảng Tây.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Hiện chưa tìm thấy người sống sót trong vụ rơi máy bay.

Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Quang cảnh buổi Hội thảo.
Thu hồi tài sản trong vụ án kinh tế, tham nhũng: Áp dụng biện pháp quyết liệt ngay giai đoạn đầu
(Ngày Nay) -  Ngày 26/5, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Đánh giá các biện pháp, hình thức thu hồi tài sản đạt hiệu quả cao trong các giai đoạn tố tụng hình sự và thi hành án dân sự của các vụ án kinh tế, tham nhũng tại Thành phố Hồ Chí Minh”.
Do vốn đã được kiểm định trước khi bán ra thị trường nên Cục Cảnh sát Giao thông đề nghĩ miễn đăng kiểm lần đầu với các ô tô mới.
Cục Cảnh sát giao thông đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe sản xuất mới
(Ngày Nay) - Cục Cảnh sát giao thông vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.