Tỉnh đoàn Quảng Ngãi kết nối hỗ trợ tiêu thụ tỏi Lý Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Anh Cao Lê Tùng Nghĩa - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Đoàn thanh niên Tập đoàn VNPT triển khai tiêu thụ thêm 20 tấn tỏi cho nông dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).
Người dân Lý Sơn "trữ" tỏi. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Người dân Lý Sơn "trữ" tỏi. Ảnh: Lê Xuân Thọ

Như vậy, đến lúc này Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tiêu thụ hơn 60 tấn tỏi Lý Sơn. Trong đó Tập đoàn VNPT 20 tấn, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Ngãi 20 tấn, Ngân hàng Vietcombank 11 tấn và các cơ sở Đoàn trong tỉnh tiêu thụ khoảng 10 tấn.

Mức giá hỗ trợ là 50.000 đồng/ kg. Toàn bộ kinh phí thu được được chuyển cho Huyện đoàn Lý Sơn, sau khi trừ các chi phí như đóng gói, bốc xếp, vận chuyển thì Huyện đoàn Lý Sơn sẽ chi trả cho người dân.

Riêng chi phí vận chuyển từ Tỉnh đoàn đi các huyện trong tỉnh Quảng Ngãi sẽ do Tỉnh đoàn Quảng Ngãi chi trả. Còn chi phí vận chuyển đi các tỉnh, đơn vị vận chuyển là Viettel Post sẽ hỗ trợ một phần giá.

Theo thống kê của UBND huyện Lý Sơn, địa phương này đang còn tồn đọng khoảng 1.800 tấn tỏi. Lý do là vì dịch Covid-19, không có khách ra đảo và đưa hàng đi các nơi bị hạn chế nên mức tiêu thụ kém.

Việc này kéo theo giá tỏi Lý Sơn xuống rất thấp, có thời điểm giá bán chỉ 15.000 đồng/ kg, trong khi để có lãi, giá tỏi phải được bán từ 50.000 đồng/ kg.

“Chúng tôi cố gắng kết nối thêm nhiều nơi để hỗ trợ tiêu thụ thêm tỏi Lý Sơn. Mục tiêu trước mắt là giúp tiêu thụ 100 tấn cho bà con”, anh Nghĩa cho biết thêm.

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.