Tỉnh Hà Nam phấn đấu đến năm 2035 trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hội đồng Thẩm định quy hoạch tỉnh đã tổ chức phiên họp lần thứ 34 để xem xét, cho ý kiến đối với hồ sơ quy hoạch tỉnh Hà Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Tỉnh Hà Nam phấn đấu đến năm 2035 trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương

Phiên họp do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương, Phó Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch tỉnh chủ trì.

Theo Dự thảo Quy hoạch, Hà Nam định hướng đến năm 2025 trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh, phấn đấu đạt mức phát triển khá của vùng Đồng bằng sông Hồng; đến năm 2030 cơ bản đạt các tiêu chí của thành phố trực thuộc Trung ương và phấn đấu đến năm 2035, tỉnh Hà Nam trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Tầm nhìn đến năm 2050 là thành phố phát triển hiện đại, văn minh, sinh thái; trung tâm hàng đầu của vùng Đồng bằng sông Hồng về văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, y tế và chăm sóc sức khỏe; có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại, thông minh. Người dân có thu nhập cao, cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc.

Tại Phiên họp, ông Nguyễn Anh Chức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhấn mạnh, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND Tỉnh xác định Quy hoạch tỉnh Hà Nam có vai trò đặc biệt quan trọng, là căn cứ khoa học và công cụ pháp lý để chính quyền các cấp trong tỉnh xác định chính sách và kiến tạo động lực phát triển; xây dựng định hướng, chiến lược, tầm nhìn, mục tiêu phát triển, đồng thời xác định động lực, không gian phát triển của từng ngành, lĩnh vực, địa bàn để phát triển đồng bộ, thống nhất, khai thác và sử dụng nguồn lực tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo cho phát triển bền vững.

Hội đồng cũng đã nghe các ý kiến và nhất trí thông qua Quy hoạch tỉnh Hà Nam và Báo cáo đánh giá môi trường chiến lược của Quy hoạch tỉnh Hà Nam với điều kiện phải chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.