Tình hình dịch bệnh tại Triều Tiên đang dần cải thiện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn thông tin từ Trung tâm xử lý dịch bệnh khẩn cấp quốc gia cho biết trong 24 giờ tính đến 18h ngày 28/5, nước này ghi nhận hơn 89.500 người bị sốt và hơn 106.390 bệnh nhân bình phục.
Tình hình dịch bệnh tại Triều Tiên đang dần cải thiện

Tính từ cuối tháng 4 đến tối 28/5, tổng số trường hợp bị sốt được ghi nhận tại Triều Tiên là 3.448.880 người, trong đó hơn 3.262.700 người đã bình phục và ít nhất 186.110 người đang điều trị.

Cùng ngày, KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo một cuộc họp của Bộ Chính trị Ban chấp hành trung ương đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận các biện pháp chống dịch.

Tại cuộc họp, Bộ Chính trị đã đưa ra đánh giá tích cực về tình hình dịch bệnh đang dần được kiểm soát trên cả nước, đồng thời thảo luận việc tiếp tục tăng cường công tác chống dịch, củng cố những kinh nghiệm thu được trong giai đoạn đầu chống dịch.

Triều Tiên vẫn chưa xác nhận tổng số ca mắc COVID-19, điều này bắt nguồn từ việc thiếu hụt dụng cụ xét nghiệm. Các chuyên gia y tế cho rằng các số liệu được công bố có thể được báo cáo thiếu và rất khó để đánh giá quy mô thực tế của tình hình tại Triều Tiên.

Truyền thông nhà nước cho biết "tất cả các ngành và đơn vị" trong cả nước đang "duy trì tư thế cảnh giác và huy động tối đa" để chống dịch, với việc các cơ quan chức năng thúc đẩy việc kiểm tra và xét nghiệm y tế "nghiêm ngặt, nhanh chóng và tiên tiến".

“Nhiều bức tường bảo vệ đã được thiết lập để phong tỏa thủ đô, biên giới, bờ biển, vùng biển và không phận để kiểm tra kỹ lưỡng sự xâm nhập của các biến thể virus mới”, KCNA nói thêm.

Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.
WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ lây lan trên toàn cầu
WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ lây lan trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus mới đây đã nhấn mạnh tất cả các nước trên thế giới cần tăng cường năng lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ, đẩy mạnh việc giám sát, truy vết và cách ly đối với bệnh nhân mắc căn bệnh này.