Tình hình sức khỏe của đội bóng Thái Lan sau giải cứu

(Ngày Nay) - Mặc dù tình hình sức khỏe tốt và không có dấu hiệu căng thẳng nhưng hầu hết các thành viên đội bóng Lợn Hoang đã sụt mất 2kg.
Các cầu thủ đội bóng thiếu niên Thái Lan khi ở trong hang. (Ảnh: Reuters)
Các cầu thủ đội bóng thiếu niên Thái Lan khi ở trong hang. (Ảnh: Reuters)

Theo thanh tra của Bộ Y tế Thái Lan - ông Thongchai Lertwilairattanapong cho biết: "Hiện nay, tình hình sức khỏe của các thành viên trong đội bóng đều ổn và không bị căng thẳng. Nhưng hầu hết các cậu bé đều bị sụt cân, trung bình mỗi người sụt khoảng 2kg".

Mặc dù, các cậu bé nói không nhìn thấy hay động chạm vào bất cứ một con vật gì trong hang nhưng hiện nay các bác sĩ vẫn tiến hành theo dõi dấu hiệu của các bệnh truyền nhiễm. Bởi họ lo sợ rằng các em có thể bị mắc các bệnh nhiễm trùng do dơi gây ra hoặc bệnh trùng xoắn móc lây truyền qua nước.

Hiện nay, mẫu vật đã được gửi tới phòng thí nghiệm tại Bệnh viện Chulalongkor, Bangkok. Kết quả sẽ có trong vòng 2 ngày tới.

Bên cạnh đó, trong tổng số 13 thành viên đội bóng đã có ít nhất 2 trường hợp đang phải điều trị viêm phổi tại bệnh viện tỉnh Chiang Rai – nơi tiếp nhận các em ngay sau khi được giải cứu thành công.

Ngoài ra, tinh thần của các em cũng chưa được ổn định vì phải sống sót trong hang động khá lâu. Để trấn an tinh thần cũng như giải quyết tận gốc vấn đề này, bác sĩ tâm lý Ananya Sinrachatanant khuyên mọi người hãy để họ có không gian riêng với gia đình và hạn chế hỏi về những gì đã xảy ra trong hang hay trách cứ họ.

Đồng thời, bà cũng yêu cầu rằng truyền thông và công chúng nên tôn trọng sự riêng tư và quyền lợi của những người sống sót, không đưa tin vịt hoặc tham gia các trò chế giễu trên mạng xã hội.

Tổng hợp

Ông Tập kêu gọi chuẩn bị cho các tình huống 'xấu nhất'
Ông Tập kêu gọi chuẩn bị cho các tình huống 'xấu nhất'
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi các quan chức an ninh xem xét các tình huống “xấu nhất” và chuẩn bị cho “biển bão”, trong bối cảnh chính quyền Bắc Kinh tăng cường nỗ lực chống lại mọi mối đe dọa bên trong và bên ngoài.
Nga cải tiến 'lưới' phòng không sau các vụ tấn công
Nga cải tiến 'lưới' phòng không sau các vụ tấn công
(Ngày Nay) - Ngày 31/5, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết hệ thống phòng không của Nga sẽ tiếp tục được hoàn thiện dù hệ thống đã chứng tỏ tính hiệu quả trong việc đẩy lùi cuộc tấn công bằng thiết bị không người lái (UAV) vào khu vực Moskva.
Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).
Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.
Người thợ đưa lá tàu hũ ky lên giàn phơi.
'Giữ lửa' làng nghề làm tàu hũ ky trăm tuổi ở Vĩnh Long
(Ngày Nay) - Làng nghề làm tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, các nghệ nhân đã gìn giữ, trao truyền nghề cho con cháu.