Tình hình sức khỏe của đội bóng Thái Lan sau giải cứu

(Ngày Nay) - Mặc dù tình hình sức khỏe tốt và không có dấu hiệu căng thẳng nhưng hầu hết các thành viên đội bóng Lợn Hoang đã sụt mất 2kg.
Các cầu thủ đội bóng thiếu niên Thái Lan khi ở trong hang. (Ảnh: Reuters)
Các cầu thủ đội bóng thiếu niên Thái Lan khi ở trong hang. (Ảnh: Reuters)

Theo thanh tra của Bộ Y tế Thái Lan - ông Thongchai Lertwilairattanapong cho biết: "Hiện nay, tình hình sức khỏe của các thành viên trong đội bóng đều ổn và không bị căng thẳng. Nhưng hầu hết các cậu bé đều bị sụt cân, trung bình mỗi người sụt khoảng 2kg".

Mặc dù, các cậu bé nói không nhìn thấy hay động chạm vào bất cứ một con vật gì trong hang nhưng hiện nay các bác sĩ vẫn tiến hành theo dõi dấu hiệu của các bệnh truyền nhiễm. Bởi họ lo sợ rằng các em có thể bị mắc các bệnh nhiễm trùng do dơi gây ra hoặc bệnh trùng xoắn móc lây truyền qua nước.

Hiện nay, mẫu vật đã được gửi tới phòng thí nghiệm tại Bệnh viện Chulalongkor, Bangkok. Kết quả sẽ có trong vòng 2 ngày tới.

Bên cạnh đó, trong tổng số 13 thành viên đội bóng đã có ít nhất 2 trường hợp đang phải điều trị viêm phổi tại bệnh viện tỉnh Chiang Rai – nơi tiếp nhận các em ngay sau khi được giải cứu thành công.

Ngoài ra, tinh thần của các em cũng chưa được ổn định vì phải sống sót trong hang động khá lâu. Để trấn an tinh thần cũng như giải quyết tận gốc vấn đề này, bác sĩ tâm lý Ananya Sinrachatanant khuyên mọi người hãy để họ có không gian riêng với gia đình và hạn chế hỏi về những gì đã xảy ra trong hang hay trách cứ họ.

Đồng thời, bà cũng yêu cầu rằng truyền thông và công chúng nên tôn trọng sự riêng tư và quyền lợi của những người sống sót, không đưa tin vịt hoặc tham gia các trò chế giễu trên mạng xã hội.

Tổng hợp

Thái Nguyên: Nhà thầu thi công phá dỡ, san bằng toàn bộ mộ liệt sĩ
Thái Nguyên: Nhà thầu thi công phá dỡ, san bằng toàn bộ mộ liệt sĩ
(Ngày Nay) - Quá trình nâng cấp, cải tạo nghĩa trang liệt sĩ, nhà thầu thi công thuộc Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng và phát triển Thăng Long đã phá dỡ, san bằng toàn bộ ngôi mộ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) nhưng không thông báo chính quyền địa phương, thân nhân gia đình liệt sĩ gây bức xúc trong dư luận.
Một số tác phẩm kinh dị Việt Nam đang bán chạy trên các sàn thương mại điện tử.
Khúc quanh của tiểu thuyết kinh dị Việt Nam
(Ngày Nay) - Gần đây, hai cuốn tiểu thuyết “Ngôi làng cổ mộ” và “Cầu vong phách” của tác giả trẻ Thục Linh đã được một đơn vị truyền thông mua bản quyền để chuyển thể thành phim điện ảnh. Cùng thực tế hàng loạt các cây viết kinh dị không chuyên có cơ hội xuất bản, ra mắt trước công chúng, phải chăng, thể loại kinh dị Việt đang tiến vào khúc quanh của những vận hội và thách thức mới?
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.