Tỏ tình không thành, nam thanh niên dàn cảnh bắt cóc để cứu bạn gái

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Để lấy lòng bạn gái mới quen, Đức dựng màn kịch bắt cóc bạn gái sau đó yêu cầu số tiền chuộc là 500 triệu đồng.

Nguồn tin của VOV cho biết, tối 16/3, Công an quận Đống Đa, Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 nam thanh niên Nguyễn Văn Đức (SN 1997; trú tại Tân Phúc, Nông Cống, Thanh Hoá), Triệu Ồng Nhất (SN 1996; trú tại Nậm Dạng, Văn Bàn, Lào Cai), Hoàng Ồng Nhất (SN 1998; trú tại Phú Nhuận, Bảo Thắng, Lào Cai), Lương Thanh Miều (SN 1998; trú tại Võ Lao, Văn Bàn, Lào Cai) về tội Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

Tỏ tình không thành, nam thanh niên dàn cảnh bắt cóc để cứu bạn gái ảnh 1
4 nghi phạm tại cơ quan công an. - Ảnh: VTC News

Như Thanh Niên đã đưa tin, trước đó, chiều 6/3, Công an quận Đống Đa nhận trình báo của chị N.T.T (19 tuổi, trú tại Hà Nội) về việc bị 3 đối tượng lạ mặt bắt cóc, khi chị đang ở khu vực Ngã Tư Sở (quận Đống Đa).

Tiếp nhận trình báo, Công an quận Đống Đa đã triển khai lực lượng tổ chức truy xét. Sau 20 giờ điều tra, Công an quận Đống Đa đã bắt khẩn cấp 4 người liên quan kể trên, đồng thời làm rõ màn kịch “anh hùng cứu mỹ nhân” được Đức dàn dựng công phu.

Tại cơ quan điều tra, Đức khai quen chị T. từ tháng 10/2020 và nhiều lần ngỏ lời yêu nhưng bị từ chối. Để mong lấy được tình cảm của người đẹp, Đức đã bàn bạc với Miều, dựng vở kịch “anh hùng cứu mỹ nhân” và hứa trả công cho Miều 60 triệu đồng.

Nhận tiền và còng số 8, dùi cui điện, Miều rủ thêm Triệu Ồng Nhất và Hoàng Ồng Nhất cùng tham gia “vở kịch”.

Xác định địa điểm của chị T., Miều thuê xe ô tô tự lái chở theo Triệu Ồng Nhất và Hoàng Ồng Nhất đến khống chế, bịt miệng, khóa còng số 8 và kéo chị T. lên ô tô rồi chở thẳng đến một ngôi nhà hoang tại huyện Đông Anh (Hà Nội).

Đến nơi, nhóm bị can cởi hết quần áo chị T. rồi chụp ảnh, đe dọa nạn nhân không được la hét và cung cấp mật khẩu điện thoại để gọi điện cho Đức đến giải cứu, chuộc người.

Nhận “tin vui”, Đức mang theo 100 triệu đồng, một mình lái ô tô Mercedes đến ngôi nhà hoang để chuộc “bạn gái”.

Đến nơi, Đức đưa 100 triệu đồng, 1 đồng hồ Hubolt, 1 điện thoại Vertu cho Miều và nói tổng trị giá hơn 600 triệu đồng. Miều sau đó đưa ảnh của chị T. cho Đức xem và đe dọa không được báo công an, nếu không sẽ tung lên mạng xã hội. Sau đó, 3 kẻ “bắt cóc” bỏ đi, để Đức chở chị T. về.

Tuy nhiên, sau khi được “giải cứu”, chị T. không cảm động và yêu Đức mà lại đến cơ quan công an trình báo.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp.
Quốc hội tập trung giám sát các vấn đề nóng được xã hội quan tâm
(Ngày Nay) - Năm 2026 và 2027, Quốc hội tiếp tục giám sát tối cao, tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, ứng dụng mạnh mẽ về chuyển đổi số; trong đó tiếp tục tập trung vào việc giám sát các văn bản quy phạm pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, liên tục, thường xuyên.
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.