Tòa án Canada bắt đầu xem xét hồ sơ dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu

Hiện tại, bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn Huawei vẫn đang được tại ngoại ở thành phố Vancouver của Canada sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh lên tới 7,5 triệu USD.
Giám đốc Tài chính của Tập đoàn Huawei, bà Mạnh Vãn Châu, rời khỏi tòa án tối cao ở Vancouver, Canada ngày 11/12/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Giám đốc Tài chính của Tập đoàn Huawei, bà Mạnh Vãn Châu, rời khỏi tòa án tối cao ở Vancouver, Canada ngày 11/12/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 6/3, một tòa án ở tỉnh British Colombia của Canada đã bắt đầu xem xét hồ sơ dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn truyền thông Huawei (Trung Quốc), theo đề nghị của phía Mỹ.

Thông tin về buổi làm việc không được tiết lộ, ngoài thông báo của tòa yêu cầu bà Mạnh phải quay lại trình diện vào ngày 8/3.

Hiện tại, vị nữ CFO của tập đoàn Huawei vẫn đang được tại ngoại ở thành phố Vancouver của Canada sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh lên tới 7,5 triệu USD kèm theo cam kết tuân thủ các biện pháp kiểm soát khác.

Theo quy định, quy trình xem xét dẫn độ ở Canada có thể kéo dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm.

Bà Mạnh Vãn Châu bị Canada bắt giữ hôm 1/12 năm ngoái theo yêu cầu của phía Mỹ với các cáo buộc rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt Iran.

Vụ bắt giữ đã thổi bùng căng thẳng giữa Canada và Trung Quốc với việc Bắc Kinh tiến hành bắt giữ 4 công dân Canada chỉ sau đó vài ngày. Trong số này có 2 người bị Bắc Kinh cáo buộc làm gián điệp và đánh cắp bí mật nhà nước, một người đối diện án tử hình vì buôn bán ma túy./.

Theo Vietnamplus
Bình luận
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
(Ngày Nay) - Ngày 24/3/2025 lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2024 diễn ra trang trọng tại Hà Nội, tôn vinh những cá nhân trẻ có thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Trong khuôn khổ chương trình, ca sĩ Phương Mỹ Chi được trao Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng, ghi nhận những đóng góp tích cực của cô trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.
Agribank vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
Hành trình 37 năm khẳng định vị thế, vinh danh thương hiệu quốc gia
(Ngày Nay) - Hơn ba thập kỷ không ngừng đổi mới và phát triển, Agribank đã trở thành trụ cột quan trọng của ngành tài chính - ngân hàng Việt Nam. Từ sứ mệnh tiên phong vì “Tam nông” đến những bước tiến mạnh mẽ trong chuyển đổi số và hội nhập quốc tế, Agribank đã ghi dấu ấn với hàng loạt giải thưởng danh giá, từ đó tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong hành trình phát triển bền vững.
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi

(Ngày Nay) - Chiều cuối tháng Ba, tôi đứng trước Hàm Cá Mập – cái công trình cũ sắp bị dỡ bỏ, tồn tại cũng được 30 năm, kể từ khi tôi còn bé xíu. Tin tức đó, thú thực không khiến tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi không có một kỷ niệm đặc biệt, như kiểu ký ức sâu sắc, nơi chốn tình yêu hẹn hò gì nơi đây. Có chăng, đó là một cái tên rất dân dã, ngồ ngộ, rất thân quen, mà dù có chẳng nhìn ra hình thù con cá nào, người Hà Nội cũng biết chính xác Hàm Cá Mập ở đâu.

Và không ngờ được có ngày nó biến mất.