Toàn bộ trường hợp F1 tại Phú Thọ có kết quả âm tính từ 1 đến 4 lần

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, từ ngày 27/4 đến hết ngày ngày 15/5, các cơ quan chức năng của tỉnh đã xác định được 434 trường hợp F1.
Toàn bộ trường hợp F1 tại Phú Thọ có kết quả âm tính từ 1 đến 4 lần

Tất cả các trường hợp F1 này hiện đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Phú Thọ là Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương và Khách sạn Hương Giang.

Về cách ly tại nhà, nơi cư trú có 5.242 trường hợp, trong đó có 128 trường hợp mới; 1.923 trường hợp hoàn thành cách ly; tự theo dõi sức khỏe tại nhà 13.063 trường hợp.

Liên quan đến những trường hợp vi phạm phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 3/5 đến nay các lực lượng chức năng của thành phố Việt Trì và các địa phương đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt 36 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt hơn 76 triệu đồng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các ngành liên quan tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đồng thời cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ, chiều 13/5 các y bác sỹ đã cấp cứu thành công một trường hợp F1 bị viêm ruột thừa cấp khi đang trong thời gian cách ly tập trung.Theo đó, tại Cơ sở cách ly tập trung (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ), trường hợp F1 này xuất hiện triệu chứng đau bụng, sốt và được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp.

Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện dã chiến của tỉnh để thực hiện phẫu thuật.Đến 19 giờ 40 phút cùng ngày, ca phẫu thuật tiến hành thành công, bệnh nhân đã chuyển về khu hồi sức sau mổ tại Bệnh viện dã chiến. Hiện, sức khoẻ của bệnh nhân đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.Bệnh viện dã chiến đang theo dõi, điều trị cho 2 trường hợp mắc COVID-19 là BN3116, BN3622. Hiện tại, sức khỏe 2 bệnh nhân này ổn định, chưa phát hiện triệu chứng bất thường.

AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.