Các trường hợp F2 tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đều âm tính

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho biết đến nay đã xác định được tất cả các trường hợp F2 tại bệnh viện đều cho kết quả âm tính.
Các trường hợp F2 tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đều âm tính

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin có bệnh nhân từng đến Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực (Bệnh viện Ung bướu Nghệ An) là F1, lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đồng thời thực hiện cách ly, tiếp tục điều trị tại chỗ Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và lấy mẫu xét nghiệm cho các nhân viên và bệnh nhân, người nhà thuộc diện F2 tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Kết quả xét nghiệm các trường hợp này đều cho kết quả âm tính.

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho biết, trước đó vào ngày 28/4, bệnh nhân L.Q.Tr, 88 tuổi, thành phố Vinh, Nghệ An có đi khám cùng phòng khám với BN 3491 tại Bệnh viện Bạch Mai. Đến ngày 3/5, ông Tr được người nhà đưa đến Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực (Bệnh viện Ung bướu Nghệ An) để thăm khám, sau đó về nhà và qua đời vào ngày 12/5. Sau đó Bộ Y tế công bố BN 3491 là dương tính, ông Tr trở thành F1.

Liên quan đến trường hợp F1 của BN 3491, Sở Y tế Nghệ An cho biết, trường hợp F1 này đã tử vong vào ngày 12/5, tuy nhiên trước lúc tử vong không xét nghiệm được với SARS-CoV-2.

Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế Nghệ An yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh là đầu mối chỉ đạo, tiếp tục rà soát, phân loại, tổng hợp danh sách các trường hợp liên quan BN 3491 gửi về Sở Y tế trước 16 giờ, ngày 16/5/2021; kịp thời hướng dẫn các địa phương triển khai các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe, phòng chống dịch đúng với quy định; chỉ đạo triển khai công tác lấy mẫu, vận chuyển mẫu và xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp đúng quy định.

Sở Y tế Nghệ An cũng yêu cầu Bệnh viện Ung bướu Nghệ An rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp có yếu tố tiếp xúc với F1 của BN 3491 trong thời gian đến khám, điều trị tại Bệnh viện; thông báo đến chính quyền địa phương các trường hợp cán bộ y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có yếu tố tiếp xúc với F1 đã trở về nơi lưu trú để được giám sát và tổ chức cách ly y tế theo quy định.

Đối với các trường hợp bệnh nhân đang điều trị, người nhà bệnh nhân, cán bộ y tế có mặt tại Khoa Hồi sức - Tích cực (Bệnh viện Ung bướu Nghệ An) có yếu tố tiếp xúc với F1 thì thực hiện việc cách ly tại chỗ đủ 21 ngày, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
(Ngày Nay) - Trong nhiều tháng, chính phủ Thái Lan đã đảm bảo với người dân rằng kế hoạch tiêm chủng vaccine miễn phí, sản xuất tại địa phương sẽ bắt đầu vào đầu tháng 6 với mục tiêu 70% được tiêm đủ hai mũi cho tới cuối năm.
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc khả năng dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo trước khi Olympic khai mạc vào tháng tới, nhưng sẽ đưa thành phố này vào danh sách áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm trong thời gian diễn ra thế vận hội mùa Hè này.
Bức ảnh của Bobur Alimkhodjaev đưa chúng ta đến Ferghana, Uzbekistan, nơi có những điệu nhảy ngẫu hứng phóng khoáng và vô vàn mặt hàng dệt may truyền thống tuyệt vời. (Ảnh: UNESCO)
Cuộc thi ảnh 'Góc nhìn người trẻ về Con đường Tơ lụa' của UNESCO: Giao lưu văn hóa thời COVID-19
(Ngày Nay) - Cuộc thi ảnh "Góc nhìn người trẻ về Con đường tơ lụa 2021" ( UNESCO Youth Eyes on the Silk Roads) của UNESCO có thể đưa ta đến hầu hết các điểm trên tuyến đường dài gần 6.500 km, từng là huyết mạch giao thương giữa phương Đông với phương Tây, nơi giao thoa của các nền văn hóa cổ đại. Cuộc thi ảnh sẽ mang đến cho những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới cơ hội thú vị để hiểu biết hơn về di sản chung của Con đường Tơ lụa thông qua ống kính máy ảnh.
Ảnh minh hoạ.
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) -  2 ca tử vong mới nhất do COVID-19, đều là nữ, có bệnh nền, một người trú tại Hà Nội và một người trú tại Bắc Ninh, theo Bộ Y tế.