Toàn cảnh ngày cuối chiến dịch giải cứu nạn nhân hang Tham Luang

(Ngày Nay) - Ngày thứ ba của chiến dịch giải cứu kéo dài trong vòng 10 giờ đồng hồ, đã kết thúc với việc toàn bộ 5 trong tổng số 13 nạn nhân được giải cứu thành công.
Toàn cảnh ngày cuối chiến dịch giải cứu nạn nhân hang Tham Luang

Vào lúc 10h08 sáng 10/7, 19 thợ lặn đã tiến vào hang Tham Luang, ông Narongsak Osatanakorn người đứng đầu chiến dịch giải cứu cho biết: “Các bạn đã thấy trời mưa từ đêm qua, hoạt động chuẩn bị cho đợt giải cứu thứ ba đã được tiến hành từ sáng sớm".

Toàn cảnh ngày cuối chiến dịch giải cứu nạn nhân hang Tham Luang ảnh 1

Ông Narongsak phát biểu tại họp báo sáng 10/7.

Trận mưa lớn đã không ảnh hưởng đến điều kiện cứu hộ, ông Narongsak hy vọng việc cứu hộ có thể tiến hành nhanh hơn so với ngày hôm qua.

"Ngày đầu tiên chúng tôi mất 11 giờ, ngày hôm qua chúng tôi mất 9 giờ, hôm nay chúng tôi hy vọng có thể làm nhanh hơn hoặc giống như ngày hôm qua".

Toàn cảnh ngày cuối chiến dịch giải cứu nạn nhân hang Tham Luang ảnh 2

Các nhân viên cứu hộ bắt đầu chiến dịch giải cứu.

"Nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, chúng ta sẽ thấy năm thành viên đội bóng và một bác sĩ cùng các đặc nhiệm SEAL ở lại qua đêm cùng các nạn nhân sẽ bước ra khỏi hang ngày hôm nay", ông nói.

Trước đó, tỷ phú Elon Musk đã đăng lên trang Twitter của mình hình ảnh trong hang Tham Luang, ông cùng các kỹ sư của mình đã đến tận nơi khảo sát tình hình và mang theo các dụng cụ mới chế tạo, trong đó có tàu ngầm mini có kích cỡ vừa đủ để một cậu bé chui vừa.

Toàn cảnh ngày cuối chiến dịch giải cứu nạn nhân hang Tham Luang ảnh 3

Hình ảnh Elon Musk chụp bên trong hang Tham Luang

Toàn cảnh ngày cuối chiến dịch giải cứu nạn nhân hang Tham Luang ảnh 4

Người sáng lập SpaceX và Boring Co. cho biết mình vừa từ ở buồng hang số 3 ra và sẽ “để lại tàu ngầm ở bên trong đề phòng trường hợp cần dùng đến”.

“Mặc dù công nghệ của ông ấy rất tốt và tinh vi, nhưng nó không phù hợp với thực tế cho nhiệm vụ này”, ông Narongsak Osatanakorn – chỉ huy chiến dịch cho biết.

Khoảng 15h, cậu bé thứ 9 đã được giải cứu thành công. Cho đến 17h54, xe cứu thương chở cậu bé mới bắt đầu xuất phát và đưa cậu ra bãi đáp trực thăng để tới bệnh viện tại Chiang Rai.

Toàn cảnh ngày cuối chiến dịch giải cứu nạn nhân hang Tham Luang ảnh 5

Liên tục 3 xe cứu thương đã ra khỏi khu vực hang Tham Luang.

Vào 16h37,  cậu bé thứ 10 đã được đưa ra khỏi hang bởi đội thợ lặn và nhanh chóng được đưa lên cáng di chuyển ra khỏi khu vực hang Tham Luang.

Đến 17h22, đội thợ lặn tiếp tục đưa nạn nhân thứ 11 ra khỏi hang trong tình trạng ổn định, các kênh truyền hình Thái Lan đưa tin cậu bé thứ 11 là thành viên nhỏ tuổi nhất của đội bóng: Chanin Wiboonrungruen – 11 tuổi.

Toàn cảnh ngày cuối chiến dịch giải cứu nạn nhân hang Tham Luang ảnh 6

Chanin Wiboonrungruen - 11 tuổi.

Trước đó, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã thị sát hoạt động cứu hộ tại hang Tham Luang.

Toàn cảnh ngày cuối chiến dịch giải cứu nạn nhân hang Tham Luang ảnh 7

Thủ tướng Thái Lan thị sát chiến dịch.

Vào 18h50, hai thành viên cuối cùng của đội bóng Wild Boar đã được giải cứu thành công ra khỏi hang, các thành viên của đội đặc nhiệm SEAL Thái Lan đã xác nhận thông tin này. Cả hai nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện an toàn vào lúc 20h39.

Toàn cảnh ngày cuối chiến dịch giải cứu nạn nhân hang Tham Luang ảnh 8

Đến 20h15, báo chí Thái Lan xác nhận 3 đặc nhiệm SEAL và 1 bác sĩ đã ở bên đội bóng suốt những 3 ngày qua đã an toàn rời khỏi hang Tham Luang.

Ngay sau đó, một đội “dọn dẹp” đã được cử vào động để làm nhiệm vụ thu dọn các đường ống của máy bơm nước, dây thừng và bình oxy được sử dụng trong những ngày qua.

Vào lúc 22h30, ông Narongsak Osotanakorn đã mở đầu cuộc họp báo thường nhật để thông tin về ngày thứ ba của chiến dịch giải cứu.

“Cậu bé đầu tiên được đưa ra khỏi hang vào lúc 15h, cậu cùng hai nạn nhân sau đó đã được đưa tới bệnh viện cùng lúc, trong khi hai người còn lại được đưa đi vào một tiếng sau.

Toàn cảnh ngày cuối chiến dịch giải cứu nạn nhân hang Tham Luang ảnh 9

Người dân Chiang Rai ăn mừng sau khi nghe tin chiến dịch giải cứu đã thành công.

“Chúng tôi đã giải cứu tất cả mọi người. Chúng tôi đã thành công”, ông Narongsak tuyên bố.

Toàn cảnh ngày cuối chiến dịch giải cứu nạn nhân hang Tham Luang ảnh 10

Tổng cộng 13 thành viên đội bóng Willd Boar đã được giải cứu thành công. Ảnh: ChannelNewsAsia

Ông cũng cho biết quân đội Thái Lan đã cử 1000 quân nhân tham gia nhiệm vụ giải cứu này. Ngoài ra còn có 400 tổ chức đã gửi các thiết bị hỗ trợ công cuộc cứu hộ.

Toàn cảnh ngày cuối chiến dịch giải cứu nạn nhân hang Tham Luang ảnh 11

Saman Kunan - thợ lặn đã thiệt mạng khi tham gia chiến dịch cứu hộ đội bóng.

Nhắc đến Saman Kunan - người thợ lặn đã thiệt mạng khi tham gia chiến dịch giải cứu, ông Narongsak cho biết: “Anh ấy chính là người hùng của chúng tôi, chúng tôi gọi anh ấy là người hùng Tham Luang.

Kết thúc chiến dịch kéo dài từ ngày 23/6, cả 13 thành viên của đội bóng Wild Boar mắc kẹt trong hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan đã được giải cứu thành công, không có nạn nhân nào thiệt mạng trong khi được đưa ra khỏi hang, chỉ có duy nhất 1 thợ lặn thiệt mạng khi tham gia cứu hộ.

Đoàn Thể thao Việt Nam chờ thêm HCV
Đoàn Thể thao Việt Nam chờ thêm HCV
(Ngày Nay) - Trong ngày 30/9 - ngày thi đấu chính thức thứ 7 của ASIAD 2023, đoàn Thể thao Việt Nam dự thi 12 môn gồm: Bắn súng, Boxing, Bóng chuyền, Canoeing, Cử tạ, Cờ tướng, Cờ vua, Điền kinh, Thể thao điện tử, Kurash, Golf, Roller Sports và vẫn đặt hy vọng vào những tấm huy chương.
Ông Putin gặp mặt cựu chỉ huy của Wagner
Ông Putin gặp mặt cựu chỉ huy của Wagner
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Sáu đã gặp một trong những cựu chỉ huy cấp cao nhất của tập đoàn lính đánh thuê Wagner và thảo luận về cách tốt nhất để sử dụng "các đơn vị tình nguyện" trong cuộc chiến ở Ukraine.
Bảo tồn và phát huy tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ
Bảo tồn và phát huy tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ
(Ngày Nay) - Nằm trong chuỗi sự kiện Festival Chí Linh - Hải Dương 2023, Liên hoan thực hành Tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt đã khai mạc tại Di tích lịch sử - danh thắng Quốc gia Đền Sinh, Đền Hóa, ngày 29/9.
Nghiên cứu mới xác nhận Thuyết tương đối rộng của Einstein
Nghiên cứu mới xác nhận Thuyết tương đối rộng của Einstein
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã lần đầu tiên quan sát và đo được hoạt động rơi tự do của các nguyên tử phản vật chất, cung cấp bằng chứng cho thấy lực hấp dẫn ảnh hưởng đến phản vật chất giống như vật chất thông thường.
Gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức họp sáng 29/9
Bình Thuận: Tỉnh giao đất cho dân, huyện cấp cho cán bộ xã
(Ngày Nay) - Sáng 29/9/2023, gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận dự họp thông qua danh sách dự kiến giao đất sản xuất. Đáng chú ý, đây là phần diện tích liên quan đến việc huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định, cấp cho cán bộ xã và người thân, dẫn đến nhiều đơn thư khiếu nại suốt nhiều năm qua.
Từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. (Ảnh minh hoạ)
Những chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực trong tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Tháng 10/2023, một số chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như bãi bỏ nhiều Thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức; một số thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức, viên chức; chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Hội thảo do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific) Pte. Ltd. tổ chức, được sự cho phép của Bộ Y tế.
Các chuyên gia y tế họp bàn giải pháp tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Hội thảo “Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì sáng nay, 29/09, thu hút sự tham dự của hơn 100 chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.
Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.