Tới lượt QR Code bị làm giả trên giấy đi đường tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đã phát hiện trường hợp đã làm giả mã QR Code trên Giấy đi đường mới.
Tới lượt QR Code bị làm giả trên giấy đi đường tại Hà Nội

Chiều 8/9, tại cuộc họp của Sở Chỉ huy công tác phòng chống COVID-19 của TP Hà Nội, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đã phát hiện trường hợp đã làm giả mã QR Code trên giấy đi đường mới.

Theo Đại tá Trần Ngọc Dương, Giấy đi đường bao gồm mã QR Code và dấu đỏ của Công an phường. Việc làm giả con dấu rất khó khăn, trong quá trình kiểm tra, lực lượng tại các chốt đã phát hiện ra ngay, và vẫn kiểm soát được việc này. Những trường hợp này sẽ bị xử lý nghiêm.

Liên quan đến việc cấp Giấy đi đường theo mẫu mới, đến 9 giờ ngày 8/9, Công an TP Hà Nội đã cấp cho 526.992 trường hợp (98% tổng số đăng ký). Trong đó, có 222.018 giấy đi đường; 304.974 phiếu đi chợ. Thời gian đầu, việc cấp giấy có hiện tượng ùn ứ do người đến đăng ký quá đông, khâu xét duyệt ở UBND các xã phường còn chậm.

Công an TP Hà Nội và các quận huyện tiếp tục duy trì 67 chốt kiểm soát cửa ngõ, 39 chốt kiểm soát phân vùng 1. Qua kiểm tra cho thấy, các lượng phối hợp đã kiểm tra chặt chẽ người ra vào. Tuy nhiên, với các chốt cứng khóa chặt vùng đỏ, vẫn có hiện tượng người dân trèo qua chốt ra ngoài.

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra ngay, nhanh chóng chấn chỉnh tình trạng này để đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo Thông tấn xã Việt Nam
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.