Xác minh cô gái khoe được tiêm hai mũi vaccine nhờ 'xin ông anh'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên quan đến thông tin cô gái là “em bạn dì” của một cán bộ phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ được ưu ái tiêm hai mũi vaccine Plizer phòng COVID-19, ngày 8/9, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, quận đang yêu cầu thanh tra xác minh, làm rõ.
Xác minh cô gái khoe được tiêm hai mũi vaccine nhờ 'xin ông anh'

Trước đó, một cô gái trẻ ở thành phố Cần Thơ khoe trên Facebook cá nhân tên L.H vừa hoàn thành mũi tiêm vaccine thứ 2 (loại Pfizer - BioNTech) cùng với dòng bình luận được tiêm do "xin ông anh”. Kèm theo bài đăng, L.H cũng đăng tải ảnh chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 với loại vaccine Pfizer - BioNTech lên Facebook cá nhân.

Được biết, cô gái nói trên tên là L.T.C.H (26 tuổi, trú tại phường An Phú, quận Ninh Kiều). H tiêm vaccine mũi 1 vào ngày 11/8, mũi 2 vào ngày 6/9 tại đơn vị tiêm Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều Nguyễn Ngọc Ánh, quận có cho chủ trương ưu tiên tiêm vaccine cho người nhà của các cán bộ trực tiếp làm công tác truy vết trong cộng đồng, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp F0, F1. Việc làm này giúp họ yên tâm làm nhiệm vụ. Theo đó, H. nằm trong danh sách do phường An Phú gửi lên quận.

Sau khi nắm thông tin liên quan đến H., UBND quận đã yêu cầu lãnh đạo UBND phường An Phú làm báo cáo. Tuy nhiên, do báo cáo chưa đạt, UBND quận Ninh Kiều đã yêu cầu làm lại, xác minh rõ hơn mối quan hệ nhân thân.

Lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều khẳng định, liên quan đến vụ việc trên, nếu danh sách có trường hợp không đúng đối tượng sẽ xử lý nghiêm, phía phường An Phú phải chịu trách nhiệm. Đồng thời, ông Nguyễn Ngọc Ánh cho biết đã giao Thanh tra quận làm việc với những người có liên quan.

Ông Nguyễn Minh Thắng, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều - đơn vị tiêm vắc xin cho biết, danh sách đối tượng tiêm do phường lập và quận phê duyệt, Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều chỉ là đơn vị chuyên môn thực hiện tiêm theo danh sách và vaccine được phân bổ.

Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.