Tom Cruise chia sẻ về nỗi sợ khi quay các cảnh mạo hiểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phát biểu tại London trước ngày ra mắt bộ phim "Mission Impossible: Dead Reckoning Part One", tài tử Tom Cruise chia sẻ rằng anh cũng cảm thấy sợ hãi khi thực hiện các pha mạo hiểm mà không cần người đóng thế.
Tom Cruise chia sẻ về nỗi sợ khi quay các cảnh mạo hiểm

“Không phải là tôi không sợ hãi,” nam diễn viên 60 tuổi nói. “Mà tôi không ngại bị sợ hãi".

Tom Cruise, người nổi tiếng với việc luôn tự thực hiện các cảnh quay nguy hiểm, đã hết lần này đến lần khác đẩy cơ thể mình tới giới hạn mới khi ghi hình cho loạt phim "Mission Impossible".

Trong vaiđiệp viên Ethan Hunt, Tom Cruise từng bị treo lơ lửng trên tòa nhà cao nhất thế giới, bám vào cánh máy bay khi đang cất cánh và thực hiện màn nhảy dù trên cao không dưới 100 lần.

Trong phần phim mới nhất, cảnh Cruise lái mô tô trước khi lao xuống vực sâu được quay ở Na Uy vào năm 2020, ngay trong ngày đầu tiên của quá trình sản xuất đầy gian khổ, khó khăn do đại dịch COVID-19.

Biên kịch kiêm đạo diễn Christopher McQuarrie, đối tác sáng tạo lâu năm của Cruise, cho biết việc nam tài tử này thực hiện các cảnh đóng thế là một chuyện, nhưng chứng kiến tận mắt những gì Tom Cruise làm lại là chuyện khác.

“Tôi chỉ nhìn chằm chằm vào các dấu thập trên màn hình, và tôi chờ đợi để nhìn thấy màu xanh lam trên chiếc dù của anh ấy”, McQuarrie hồi tưởng. “Ngay khi tôi nhìn thấy màu xanh, tôi phải chắc chắn rằng đó là hình vuông, vì nếu không phải hình vuông, nghĩa là có sự cố".

Thậm chí, Tom Cruise đã khiến đạo diễn McQuarrie trải qua 6 lần thót tim khi ghi lại cảnh nhảy từ mọi góc độ cần thiết, giúp người xem có được trải nghiệm hoàn hảo nhất về cú nhảy của Cruise.

Đạo diễn McQuarrie chia sẻ rằng ông chỉ cảm thấy nhẹ nhõm khi bộ phim đã đóng máy.

Ở phần phim này, đối thủ của điệp viên Ethan Hunt không phải là một con người bằng xương bằng thịt, mà là một trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng xâm nhập vào bất kỳ mạng kỹ thuật số nào để gây hỗn loạn.

“Chúng tôi đã nói về AI vào đầu năm 2018, một thứ mà thậm chí vài năm trước đó sẽ chỉ là một ý tưởng. Tôi cảm thấy rằng mọi người bắt đầu nhận thức được cách thông tin và công nghệ thông tin đang ảnh hưởng đến cuộc sống của họ", đạo diễn McQuarrie chia sẻ.

Sau phần một của "Dead Reckoning", bộ phim tiếp theo dự kiến phát hành vào tháng 6 năm 2024. “Chúng tôi đã quay ở Châu Phi, Bắc Cực, London. Mọi thứ đang sẵn sàng để chúng tôi quay trở lại làm việc sau khi quảng bá xong phần phim này", đạo diễn McQuarrie nói.

Về phần mình, Tom Cruise cho biết anh luôn muốn thách thức bản thân khi thực hiện các dự án mới.

“Tôi phấn đấu để trở nên xuất sắc. Luôn có một câu chuyện khác để kể, luôn có một ngọn núi khác để leo lên. Và tôi luôn cảm thấy mình có thể làm tốt hơn nữa", ngôi sao của loạt phim "Mission Impossible" cho biết.

Theo CNN
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.