Tôn vinh các vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc toàn quốc năm 2020

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp cùng các đơn vị liên quan long trọng tổ chức chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam. Chương trình nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2021).
Tôn vinh các vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc toàn quốc năm 2020

Đây cũng là dịp để vinh danh những vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu; vận động viên, huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc.

Tại chương trình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn ôn lại, sau Cách mạng Tháng 8 năm 1945 thành công, mặc dù đất nước trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn dành cho công tác thể dục thể thao sự quan tâm đặc biệt.

Trải qua chặng đường 75 năm đồng hành cùng đất nước, các thế hệ cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên,… vẫn luôn khắc phục những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh, giành độc lập dân tộc và xây dựng Tổ quốc.

Chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam; vinh danh các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu; vận động viên, huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc là sự kiện quan trọng, không chỉ khen thưởng mà còn ôn lại chặng đường hình thành và phát triển Thể thao Việt Nam trong 75 năm qua, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn chúc mừng các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc; mong các vận động viên, huấn luyện viên tiếp tục rèn luyện để đạt được nhiều thành tích tốt hơn nữa ở các giải đấu khu vực và quốc tế.

Sau hơn 2 tháng diễn ra cuộc bầu chọn (22/1), căn cứ vào số lượng phiếu bầu, Ban tổ chức đã chọn ra được 10 vận động viên, 5 huấn luyện viên tiêu biểu; 5 vận động viên Người khuyết tật, 3 huấn luyện viên Người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2020.

Đội trưởng Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội Nguyễn Văn Quyết đã xuất sắc nhận được 534 phiếu bầu và xếp vị trí thứ Nhất trong danh sách. Những tên tuổi lớn của Thể thao Việt Nam như Nguyễn Văn Đương (Boxing), Nguyễn Thị Oanh (Điền kinh), Lê Tú Chinh (Điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Huỳnh Như (Bóng đá), Lộc Thị Đào (Bắn cung), Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ), Thạch Kim Tuấn (Cử tạ), Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi) cũng xuất sắc được vinh danh trong dịp này.

Ở hạng mục Huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc năm 2020, Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng, huấn luyện viên của Câu lạc bộ Bóng đá Viettel cũng xuất sắc đứng đầu danh sách với 174 điểm. Các huấn luyện viên Đoàn Thị Kim Chi (Bóng đá), Cáp Mạnh Tân (Bắn cung), Huỳnh Hữu Chí (Cử tạ) và Nguyễn Văn Hoàng (Điền kinh) cũng đạt được danh hiệu Huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2020.

Đối với Thể thao Người khuyết tật, vận động viên Cao Ngọc Hùng môn Điền kinh, đơn vị Thành phố Hồ Chí Minh giành được 378 điểm, xếp vị trí dẫn đầu trong danh sách đề cử. Cùng với vận động viên Cao Ngọc Hùng, các vận động viên Đỗ Thanh Hải (Bơi), Võ Thanh Tùng (Bơi), Nguyễn Bình An (Cử tạ), Trần Thị Bích Thủy (Cờ vua) cũng đã vượt qua các ứng cử viên khác để vinh dự đạt danh hiệu Vận động viên Người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2020.

Với việc đạt được 213 điểm bầu chọn, huấn luyện viên Đặng Văn Phúc (Điền kinh) cũng xuất sắc dẫn đầu danh sách Huấn luyện viên Người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2020. Huấn luyện viên Nguyễn Đăng Viễn (Bơi), Nguyễn Hồng Phúc (Cử tạ) cũng nằm trong danh sách vinh danh đợt này.

Danh hiệu vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu; vận động viên, huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc là những phần thưởng cao quý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng cục Thể dục Thể thao và Ủy ban Olympic Việt Nam trao tặng các vận động viên thi đấu đạt thành tích xuất sắc và các huấn luyện viên có vận động viên thi đấu đạt thành tích cao được các nhà báo thể thao trên cả nước bầu chọn.

Đây cũng là dịp để tìm ra những gương mặt ưu tú, tiêu biểu của ngành thể dục thể thao nhằm khích lệ tinh thần các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc.

Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.