Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật "Vang mãi khúc quân hành"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 17/12, chương trình nghệ thuật “Vang mãi khúc quân hành” - tôn vinh các thế hệ chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam đã diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình nghệ thuật "Vang mãi khúc quân hành. Ảnh: TTXVN phát
Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình nghệ thuật "Vang mãi khúc quân hành. Ảnh: TTXVN phát

Tổng Bí thư Tô Lâm; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự chương trình.

Cùng dự có: Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí trong Quân ủy Trung ương, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Quốc phòng; Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an cùng đại diện các tướng lĩnh, sỹ quan trong Quân đội nhân dân, Công an nhân dân.

Sự kiện do Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an chỉ đạo Nhà hát Hồ Gươm tổ chức, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024).

Chương trình nghệ thuật “Vang mãi khúc quân hành” do Thiếu tướng, Nghệ sỹ Nhân dân Nguyễn Công Bẩy chỉ đạo nội dung. Chỉ đạo nghệ thuật gồm: Ông Trần Hải Đăng, Nghệ sỹ Ưu tú Trịnh Tùng Linh; Thượng tá, Nghệ sỹ Ưu tú Trần Thị Út Lan; Thượng tá, Nghệ sỹ Ưu tú Trịnh Anh Thông.

Chương trình có sự góp mặt của các ca sỹ: Phạm Thu Hà, Trường Linh, Đào Tố Loan, Viết Danh, Bảo Yến và các nghệ sỹ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân, Đoàn nghi lễ Công an nhân dân.

Trong chương trình nghệ thuật đặc biệt lần này, công chúng và người yêu âm nhạc đã được lắng nghe giai điệu hào hùng, sôi nổi của những bài ca đi cùng năm tháng, những ca khúc có chủ đề về cuộc sống, chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam; các ca khúc ca ngợi tình yêu và lòng tự hào dân tộc, ngợi ca Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại…

Đó là giai điệu các ca khúc: “Đảng đã cho ta cả một mùa Xuân” của nhạc sỹ Phạm Tuyên; ca khúc “Bộ đội về làng” (âm nhạc của nhạc sỹ Lê Yến, phổ thơ Hoàng Trung Thông) thấm đẫm tình quân dân; là tình cảm và niềm nhớ thương của các chiến sỹ với Bác Hồ qua ca khúc “Bác đang cùng chúng cháu hành quân” của nhạc sỹ Huy Thục. Đó cũng là tình đồng chí, tình anh em gắn bó đặc biệt qua ca khúc “Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn” của nhạc sỹ Hoàng Hà; hay hình ảnh vừa ngọt ngào, ấm áp của cô gái nuôi quân qua ca khúc “Nổi lửa lên em” của nhạc sỹ Huy Du; các ca khúc “Tiến bước dưới quân kỳ” của nhạc sỹ Doãn Nho, “Vì nhân dân quên mình” của nhạc sỹ Doãn Quang Khải… đã gắn kết hàng triệu trái tim chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam một lòng đi theo Đảng, nguyện chiến đấu, hy sinh vì nhân dân, vì hòa bình của Tổ quốc…

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật "Vang mãi khúc quân hành" ảnh 1
Tiết mục biểu diễn trong chương trình nghệ thuật "Vang mãi khúc quân hành". Ảnh: TTXVN phát

Đại diện Ban tổ chức cho biết, kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là dịp đặc biệt để chúng ta tự hào nhìn lại chặng đường vẻ vang của quân và dân ta, trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

Các thế hệ cán bộ, chiến sỹ bằng trí tuệ, lòng dũng cảm, ý chí quyết chiến quyết thắng, không quản ngại hy sinh, gian khổ đã xây đắp nên truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây chính là nguồn cảm hứng bất tận để các thế hệ văn nghệ sỹ sáng tạo nghệ thuật, cho ra đời nhiều tác phẩm, công trình có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật gắn liền với truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, góp phần làm giàu thêm dòng chủ lưu của văn nghệ cách mạng Việt Nam, ghi dấu ấn sâu đậm vào nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

80 năm qua, nhiều thế hệ văn nghệ sỹ đã trưởng thành trong quân đội, gắn bó, đồng hành cùng sự lớn mạnh của lực lượng vũ trang. Chương trình nghệ thuật “Vang mãi khúc quân hành” không chỉ là đêm nhạc tôn vinh những chiến công của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, ôn lại truyền thống đầy tự hào, tri ân các thế hệ lực lượng vũ trang đã góp sức mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà còn là dịp để mỗi người dân cảm nhận, thêm tự hào về dân tộc, khơi dậy tình yêu quê hương, khát vọng hòa bình.

Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).