Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol yêu cầu hủy lệnh bắt giữ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội Yoon Suk Yeol đã chính thức đệ đơn lên Tòa án Quận Trung tâm Seoul yêu cầu hủy bỏ lệnh bắt giữ đối với ông liên quan đến việc áp đặt thiết quân luật.
Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol yêu cầu hủy lệnh bắt giữ

Theo hãng tin Yonhap, nhóm luật sư bào chữa của ông Yoon đã đệ trình yêu cầu trên trước thềm phiên chuẩn bị xét xử đầu tiên, dự kiến diễn ra vào ngày 20/2 tới. Theo quy định của Luật Tố tụng Hình sự Hàn Quốc, tòa án có nghĩa vụ xem xét hủy lệnh bắt giữ khi không có căn cứ bắt giữ và tòa phải đưa ra phản hồi trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được yêu cầu.

Hiện ông Yoon Suk Yeol đang bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Seoul ở Uiwang, phía Nam thủ đô, sau khi bị bắt giữ tại dinh thự vào ngày 15/1. Ngày 26/1 vừa qua, ông bị truy tố với cáo buộc kích động một cuộc nổi loạn do ban hành lệnh thiết quân luật ngày 3/12/2024.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.