Tổng thống Biden dự đoán sẽ 'tái đấu' với ông Trump trong bầu cử năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói với một nhóm nhà tài trợ rằng ông Donald Trump có thể sẽ là ứng viên giành được đề cử của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm sau.
Ông Joe Biden và ông Donald Trump trong vòng tranh luận đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ tháng 9/2020. Ảnh: CNN.
Ông Joe Biden và ông Donald Trump trong vòng tranh luận đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ tháng 9/2020. Ảnh: CNN.

Trong một sự kiện gây quỹ ở New York, Tổng thống Biden cho biết cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 cuối cùng có thể trở thành cuộc đối đầu giữa ông và cựu Tổng thống Donald Trump.

“Ông ấy có thể lại là người được đề cử. Có vẻ như định mệnh của ông ấy là trở thành ứng cử viên một lần nữa”, Tổng thống Biden nói về khả năng ông Trump trở thành ứng viên giành được đề cử của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống 2024.

Trong cuộc đua sơ bộ của đảng, cựu Tổng thống Donald Trump hiện dẫn trước đáng kể so với các ứng viên khác. Theo kết quả thăm dò mới đây của RealClearPolitics, ông Trump dẫn trước 46% so với đối thủ tiếp theo là Thống đốc bang Florida Ron DeSantis.

Trong một thông điệp gửi tới những người ủng hộ ở New York ngày 19/9, Tổng thống Biden nhấn mạnh mọi người dân Hoa Kỳ yêu thích nền dân nên cùng nhau tham gia cuộc bầu cử sắp tới để giúp ông giành được nhiệm kỳ thứ hai và cứu lấy nền dân chủ Hoa Kỳ.

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận do Reuters/Ipsos thực hiện vừa công bố vào ngày 13/9, tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden đã tăng lên 42% - mức cao nhất kể từ tháng 3/2023.

Cuộc thăm dò được thực hiện đối với 1.029 người trưởng thành tại Hoa Kỳ, diễn ra trong 3 ngày, kết thúc vào ngày 10/9, với sai số 3 điểm phần trăm. Kết quả cho thấy mức độ tín nhiệm của những người ủng hộ đảng Dân chủ dành cho Tổng thống Biden ở mức cao đáng kể. Khoảng 80% số người tự nhận là thành viên đảng Dân chủ bày tỏ ủng hộ các kết quả công việc của Tổng thống Biden kể từ khi ông lên nắm quyền hồi tháng 1/2021.

Đại biểu tham quan các sản phẩm thân thiện với môi trường, được làm từ rơm.
Huế: Giúp người dân thay đổi hành vi trong phân loại rác tại nguồn
(Ngày Nay) - Sáng 9/12, Ban Quản lý Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" cùng Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" năm 2023.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
(Ngày Nay) - Ngày 09/12/2023, được sự cho phép của UBND tỉnh Bình Phước, UBND Huyện Đồng Phú phối hợp cùng Tập đoàn Trường Tươi, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ B58 và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ Công nhận 162 cây di sản Việt Nam và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba tại tiểu khu 379 rừng Mã Đà, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
Hai phạm nhân trốn trại đã bị bắt giữ.
Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam ở Hà Tĩnh
(Ngày Nay) - Vào hồi 1 giờ 45 phút ngày 9/12, lực lượng chức năng đã bắt được 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả 2 đang lẩn trốn ở vùng rừng núi thuộc xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau nhiều ngày nỗ lực truy tìm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm
(Ngày Nay) - Tối 7/12, cộng đồng mạng xôn xao hình ảnh được cắt ra từ đoạn clip nhạy cảm với nhân vật nữ chính bị đồn đoán là ca sĩ Phương Mỹ Chi. Trước ồn ào của dư luận, nữ ca sĩ đã chính thức lên tiếng trên fanpage của mình.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp dâng mâm phẩm vật tại lễ Giỗ lần thứ 94 cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc.
Đồng Tháp: Tổ chức trang trọng lễ giỗ lần thứ 94 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
(Ngày Nay) - Ngày 9/12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức trang trọng lễ giỗ lần thứ 94 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, các cơ quan đoàn thể, dòng tộc Nguyễn Sinh, bảo tàng các tỉnh và nhân dân thành phố Cao Lãnh.
Phấn đấu trước năm 2030, tỉnh Bắc Ninh có 04 thành phố: Bắc Ninh, Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong.
Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030
(Ngày Nay) - Ngày 8/12, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1589/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó phấn đấu trước năm 2030 có 4 thành phố: Bắc Ninh, Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong; 2 thị xã: Quế Võ, Thuận Thành; 2 huyện: Lương Tài, Gia Bình. Tỉnh Bắc Ninh đạt tiêu chí đô thị loại I và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.