Tổng thống Duterte gọi ông Kim Jong-un là “anh hùng”

(Ngày Nay) - Tổng thống Philippines Rodridgo Duterte hôm 30/4 cho biết ông sẽ gửi lời chúc mừng tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu có cơ hội gặp gỡ.
Tổng thống Duterte gọi ông Kim Jong-un là “anh hùng”

Khi được hỏi về hội nghị thượng đỉnh liên Triều vừa diễn ra, Tổng thống Duterte cho biết: "Trong suốt một thời gian dài, chủ tịch Kim Jong-un bị coi như một ‘cậu bé’ cư xử không tốt, tuy nhiên sau một động thái vượt trội, ông ấy đã trở thành anh hùng của mọi người.”

Bên cạnh đó, Tổng thống Philippines cũng bày tỏ những suy nghĩ cá nhân về nhà lãnh đạo Triều Tiên: "Ông ấy (chủ tịch Kim) dường như là một người dễ thương, vui vẻ và rất có uy quyền."

Tổng thống Duterte gọi ông Kim Jong-un là “anh hùng” ảnh 1Tổng thống Philippines Rodridgo Duterte

Ông Duterte còn bày tỏ mong muốn được gặp gỡ trực tiếp với chủ tịch Kim Jong-un để bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Có vẻ như ý kiến của Tổng thống Philippines về chủ tịch Kim đã thay đổi đáng kể khi mà chỉ vài tháng trước đấy, ông Duterte còn cáo buộc nhà lãnh đạo Triều Tiên là “kẻ ngốc”.

Trước đó tại Hội nghị liên Triều lịch sử, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đưa ra tuyên bố chung về việc đình chỉ các cuộc thử nghiệm tên lửa hạt nhân của Bình Nhưỡng cũng như tìm kiếm hoà bình trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Koreatimes 

Bình luận
Một tiết mục biểu diễn trong chương trình nghệ thuật “Văn hóa Việt Nam-Tinh hoa di sản Kinh Bắc” của Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh tại Berlin. Ảnh: Thu Hằng/TTXVN.
Câu quan họ Bắc Ninh vang lên giữa thủ đô Berlin
(Ngày Nay) - Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh mang những làn điệu dân ca quan họ được UNESCO vinh danh đến với cộng đồng người Việt tại Berlin, sau đêm diễn thành công trước đó một ngày tại thành phố Cottbus.