Tổng thống Erdogan kêu gọi cả thế giới ngăn chặn cuộc tấn công tại Idlib

(Ngày Nay) - Trong một bài báo đăng trên tạp chí Wall Street Journal, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động để ngăn chặn một cuộc tấn công vào Idlib, nếu không "cả thế giới sẽ phải trả giá".
Tổng thống Erdogan kêu gọi cả thế giới ngăn chặn cuộc tấn công tại Idlib

Phát ngôn viên của Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov, hôm Chủ nhật cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đồng ý duy trì cuộc đối thoại của hai người tập trung vào cuộc xung đột ở Syria và tình hình chiến sự tại Idlib trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Tehran.

Cũng trong ngày, tờ Wall Street Journal đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ có thể đang cân nhắc ý tưởng tấn công các lực lượng quân sự Nga hoặc Iran hiện diện Syria nếu quân đội hai nước này khởi động một cuộc tấn công vào Idlib. Nguồn tin cho biết rằng Lầu Năm Góc sẽ đưa ra quyết định cụ thể liệu có nên tấn công các cơ sở phòng không của Nga hay không.

Ông Sean Robertson - người phát ngôn của Lầu Năm Góc nói với Sputnik News rằng Mỹ đang lên kế hoạch không kích Syria nếu nhận được thông tin về một cuộc tấn công hóa học tại Idlib, tuy nhiên không xác nhận thông tin của tờ Wall Street Journal.

"Syria, Nga và Iran nên biết rằng Mỹ và phần còn lại của thế giới đang theo dõi rất chặt chẽ và sẽ có hành động thích hợp nếu có một vụ tàn sát mới ở Idlib",  ông Robertson cho biết.

Theo AMN

Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.