Tổng thống Mỹ và phu nhân chúc mừng năm mới Tân Sửu

0:00 / 0:00
0:00
Trong video do Nhà Trắng đăng ngày 13/2, Tổng thống Biden cùng phu nhân gửi lời chúc mừng năm mới Tân Sửu "hạnh phúc, an khang và thịnh vượng".
Tổng thống Biden và phu nhân trong video chúc Tết Tân Sửu. Ảnh chụp màn hình.
Tổng thống Biden và phu nhân trong video chúc Tết Tân Sửu. Ảnh chụp màn hình.

"Jil và tôi chúc một dịp Tết Âm lịch hạnh phúc tới những người ăn mừng dịp lễ này", ông Biden nói trong video hai phút do Nhà Trắng đăng tải.

Phu nhân Jill Biden cho rằng "năm Tân Sửu nhắc nhở chúng ta về sự kiên cường và bền bỉ của mỗi người".

"Cũng như những lồng đèn giấy, hãy để hy vọng thắp sáng con đường phía trước của chúng ta", đệ nhất phu nhân Mỹ nói.

Trong video chúc Tết, bên cạnh nỗi lo về đại dịch Covid-19 đã cướp đi nhiều sinh mạng và sinh kế của nhiều người, Tổng thống Biden nêu lên một vấn nạn đáng lo ngại mới.

Đó là sự phân biệt chủng tộc, các hành vi thù hằn nhằm vào cộng đồng gốc Á và vùng đảo Thái Bình Dương (AAPI) ở Mỹ đang gia tăng.

"Đây là một điều sai trái, một vết nhơ về đức tính của nước Mỹ", ông Biden nói.

Để hạn chế những hành vi trên, ông Biden cho biết đã ký sắc lệnh hành pháp chống lại những sự phân biệt chủng tộc hay chủ nghĩa bài ngoại nhằm vào người AAPI.

"Sự đa dạng làm nên sức mạnh của chúng ta. Tôi hứa rằng chính quyền của tôi sẽ tuân thủ sự thật này", ông Biden nói.

Theo Zing
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.