Tổng thống Mỹ và phu nhân chúc mừng năm mới Tân Sửu

0:00 / 0:00
0:00
Trong video do Nhà Trắng đăng ngày 13/2, Tổng thống Biden cùng phu nhân gửi lời chúc mừng năm mới Tân Sửu "hạnh phúc, an khang và thịnh vượng".
Tổng thống Biden và phu nhân trong video chúc Tết Tân Sửu. Ảnh chụp màn hình.
Tổng thống Biden và phu nhân trong video chúc Tết Tân Sửu. Ảnh chụp màn hình.

"Jil và tôi chúc một dịp Tết Âm lịch hạnh phúc tới những người ăn mừng dịp lễ này", ông Biden nói trong video hai phút do Nhà Trắng đăng tải.

Phu nhân Jill Biden cho rằng "năm Tân Sửu nhắc nhở chúng ta về sự kiên cường và bền bỉ của mỗi người".

"Cũng như những lồng đèn giấy, hãy để hy vọng thắp sáng con đường phía trước của chúng ta", đệ nhất phu nhân Mỹ nói.

Trong video chúc Tết, bên cạnh nỗi lo về đại dịch Covid-19 đã cướp đi nhiều sinh mạng và sinh kế của nhiều người, Tổng thống Biden nêu lên một vấn nạn đáng lo ngại mới.

Đó là sự phân biệt chủng tộc, các hành vi thù hằn nhằm vào cộng đồng gốc Á và vùng đảo Thái Bình Dương (AAPI) ở Mỹ đang gia tăng.

"Đây là một điều sai trái, một vết nhơ về đức tính của nước Mỹ", ông Biden nói.

Để hạn chế những hành vi trên, ông Biden cho biết đã ký sắc lệnh hành pháp chống lại những sự phân biệt chủng tộc hay chủ nghĩa bài ngoại nhằm vào người AAPI.

"Sự đa dạng làm nên sức mạnh của chúng ta. Tôi hứa rằng chính quyền của tôi sẽ tuân thủ sự thật này", ông Biden nói.

Theo Zing
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.