Tổng thống Nga chúc mừng các nữ cảnh sát Moscow nhân dịp 8/3

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham gia hoạt động cưỡi ngựa trong trường đua cùng với các nữ cảnh sát từ Trung đoàn cơ động số 1 ở thủ đô Moscow vào thứ Năm để chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ.

Tổng thống Nga chúc mừng các nữ cảnh sát Moscow nhân dịp 8/3
Cưỡi trên mình một con ngựa giống Orlov Trotter nổi tiếng của Nga, Tổng thống Putin đã nói chuyện với các nữ cảnh sát về tầm quan trọng của việc tìm kiếm một người đàn ông tốt.
"Như một trò đùa: Một người phụ nữ cần gì để giữ dáng? Ba điều - một huấn luyện viên, một nhân viên massage và một vị hôn phu. Các bạn có sẵn những người đàn ông tuyệt vời ở đây có thể dễ dàng đáp ứng cả 3 điều này này!", ông Putin chia sẻ hóm hỉnh.

Đáp lại tình cảm của Tổng thống, các nữ sĩ quan tặng cho tổng thống một chiếc móng ngựa gắn trên tấm gỗ để cầu may.

Trung đoàn cơ động số 1 của Moscow bao gồm 2 đơn vị kỵ binh và 1 đơn vị đặc biệt phục vụ như một phần của cảnh sát du lịch, một lực lượng nói tiếng Anh được thành lập để giúp đỡ khách du lịch ở thủ đô Nga.

Trung đoàn này có 857 sĩ quan, 270 người trong số họ là thành viên của các đơn vị kỵ binh. Đơn vị được gắn kết, đảm bảo an toàn trong các sự kiện công cộng và tuần tra các công viên của Moscow, bao gồm 198 con ngựa.

Tại nước Nga, thì ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), cùng với Lễ Năm mới, Lễ Phục sinh, Ngày Chiến thắng (9/5) và ngày Quân nhân Vệ quốc (23/2) đều là những ngày lễ quan trọng.

Theo Sputnik
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.