Tổng thống Nga Putin đưa ra điều kiện ngừng chiến tại Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm Chủ nhật, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ rằng chiến dịch quân sự tại Ukraine chỉ có thể bị đình chỉ nếu Kyiv ngừng các hành động quân sự và đáp ứng các yêu cầu của Moscow.
Tổng thống Nga Putin đưa ra điều kiện ngừng chiến tại Ukraine

Trong cuộc hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, ông Putin đã thông báo về tiến độ của chiến dịch quân sự tại Ukraine, giải thích chi tiết các mục tiêu và nhiệm vụ cơ bản đã đặt ra, Điện Kremlin tuyên bố.

"Cần lưu ý rằng các lực lượng vũ trang của Nga đã làm mọi thứ có thể để bảo toàn tính mạng và đảm bảo an ninh cho dân thường, các cuộc tấn công chính xác chỉ nhằm vào các cơ sở hạ tầng quân sự", ông Putin khẳng định.

Nhà lãnh đạo Nga cáo buộc lực lượng "tân quốc xã theo chủ nghĩa dân tộc" tại Ukraine tiếp tục pháo kích dữ dội vào Donbass và sử dụng dân thường, kể cả người nước ngoài, làm lá chắn sống.

Trong cuộc trò chuyện, Tổng thống Putin khẳng định "Nga sẵn sàng đối thoại với chính quyền Ukraine và các đối tác nước ngoài để giải quyết xung đột."

Theo TASS
Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).
Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.