Tổng thống Putin có nhiều kế sách về Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận được nhiều đề xuất khác nhau về cách tiếp tục chiến dịch đặc biệt ở Ukraine và ông sẽ tự quyết định lựa chọn phương án nào, hãng thông tấn TASS dẫn tuyên bố của Điện Kremlin.
Tổng thống Putin có nhiều kế sách về Ukraine

Hôm 4/3, phát ngôn viên của Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin nhận được nhiều đề xuất về các phương án tác chiến tại Ukraine, nhưng quyết định cuối cùng sẽ do nhà lãnh đạo 69 tuổi đưa ra.

"Việc bình luận các vấn đề về quân sự nằm ngoài khả năng của tôi. Tổng thống Putin luôn nhận được các đề xuất về vấn đề này và sẽ tự quyết định cách thức nào được sử dụng để đạt được các mục tiêu của chiến dịch này", phát ngôn viên Dmitry Peskov khẳng định.

Trước đó, nhà lãnh đạo nước cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov kêu gọi Tổng thống Putin ra lệnh cho quân đội Nga tiến vào kiểm soát các thành phố như Kyiv và Kharkov cũng như kết thúc chiến dịch quân sự tại Ukraine trong vòng vài ngày.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga hiện đã bước sang ngày thứ chín. Trong một bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Putin nêu rõ Nga không hề "có ý đồ xấu đối với các nước láng giềng", đồng thời khuyến cáo các nước này "không nên leo thang tình hình và không áp đặt bất cứ hạn chế nào".

"Chúng tôi thực hiện đầy đủ mọi nghĩa vụ của mình và sẽ tiếp tục hoàn thành các nghĩa vụ... Chúng tôi không thấy cần thiết phải làm trầm trọng thêm hoặc xấu đi các mối quan hệ hiện có. Tất cả các hành động của chúng tôi, nếu có, đều chỉ nhằm đáp trả một số hành động không thân thiện và chống lại Liên bang Nga”, Tổng thống Putin khẳng định.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: New York Times.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh chính phủ phải đóng cửa
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa một phần, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời. Đáng chú ý, dự luật đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, vốn do đảng Cộng hòa nắm thế đa số.
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
(Ngày Nay) - Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà khoa học Trung Quốc đã chế tạo ra một loại thuốc giảm cân mới. Loại thuốc này cũng có thể điều trị bệnh tiểu đường loại 2.
Ghi nhận hai trận động đất tại Kon Tum và Quảng Nam
Ghi nhận hai trận động đất tại Kon Tum và Quảng Nam
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, sáng 30/9, 2 trận động đất có độ lớn từ 2.6 đến 3.1 đã xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum và khu vực huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.