Tổng thống Pháp dương tính với Covid-19

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Ngày 17-12, Điện Élysée ra thông báo, kết quả xét nghiệm của Tổng thống Emmanuel Macron cho thấy đã nhiễm virus SARS-CoV-2 và sẽ tự cách ly trong vòng 7 ngày.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Élysée)
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Élysée)

Thông báo ghi: Xét nghiệm RTPCR và chẩn đoán được thực hiện sau khi Tổng thống có các triệu chứng đầu tiên đối với người mắc Covid-19. Theo quy định về sức khỏe được áp dụng cho tất cả mọi người ở Pháp, người đứng đầu Nhà nước sẽ tự cách ly trong vòng bảy ngày. Tổng thống sẽ tiếp tục làm việc và thực hiện các hoạt động của mình từ xa.

Các hoạt động không thể thực hiện được từ xa sẽ bị hủy bỏ. Theo báo chí Pháp, sức khỏe của Tổng thống Emmanuel Macron vẫn ổn định và chưa có biểu hiệu ốm.

Đầu tuần này, Điện Élysée cho biết Tổng thống đã được xét nghiệm nhiều lần kể từ khi có dịch và kết quả luôn là âm tính cho tới thông báo ngày 17-12. Đệ nhất phu nhân Brigitte Macron đã có tiếp xúc gần và hiện chưa rõ có bị nhiễm bệnh hay không.

Bộ trưởng Y tế Olivier Véran cho biết Thủ tướng Jean Castex được cho là có tiếp xúc gần với Tổng thống và cũng sẽ tự cách ly.

Cảnh sát kiểm tra, khám xét và đưa các kiện hàng lên xe tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile ở 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN
Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”; “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).
Bạch trà Mây
Bạch trà Mây
(Ngày Nay) - Trong nhà, nhất định phải có vài chum Bạch trà mây…
Ảnh minh họa
Từ ngày 28/1, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh tăng cường
(Ngày Nay) - Khoảng từ ngày 25-26/1, áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu nên các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Ngày 28/1, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn.
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
(Ngày Nay) - Đó là con số được ngành Giáo dục và đào tạo đưa ra tại chương trình “Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025” được tổ chức tại Hà Nội tối 22/1.