Tổng thống Philippines chính thức từ chối lời mời thăm Mỹ của Tổng thống Trump

Ngày 27/12, Tổng thống Philippine Rodrigo Duterte đã chính thức từ chối lời mời của Tổng thống Donald Trump tới thăm Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người đồng cấp Phillipines Duterte. Ảnh: philstar
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người đồng cấp Phillipines Duterte. Ảnh: philstar

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Philippines, Salvador Panelo, thông báo nhà lãnh đạo nước này Duterte nói rằng ông “sẽ hồi âm thư mời thăm Mỹ (của Tổng thống Trump) và sẽ từ chối”.

Cũng tại cuộc họp báo này, ông Panelo cho hay Tổng thống Duterte đã ra lệnh cấm 2 thượng nghị sĩ Mỹ Dick và Patrick Leahy nhập cảnh nước này, với lý do hai nhà lập pháp Mỹ đề xuất một điều khoản luật sửa đổi từ chối cấp thị thực vào Mỹ đối với các quan chức Phillipines can dự tới việc bắt giữ Thượng nghị sĩ Phillipines Leila de Lima.

Tuy nhiên, người phát ngôn Panelo giải thích rằng việc Tổng thống Phillipines quyết định từ chối lời mời thăm Mỹ không hề liên quan tới việc Tổng thống Trump tán thành việc phê chuẩn dự thảo ngân sách năm 2020, trong đó bao hàm điều khoản sửa đổi nêu trên.

Ông Panelo nhấn mạnh: “Tổng thống Duterte tuyên bố ông từ trước tới nay chưa bao giờ có ý định thăm Mỹ” và đã nhiều lần nhắc lại quan điểm này. Tổng thống Mỹ hồi tháng 4/2017 đã gửi thư mời người đồng cấp Phillipnes tới thăm Mỹ. 

Theo Báo Tin tức
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.