Tổng thống Putin bày tỏ tin tưởng Nga sẽ vượt qua mọi khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống LB Nga Vladimir Putin tối 31/12 đã gửi lời chúc mừng năm mới tới người dân Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP

Năm nay phông phát biểu của nhà lãnh đạo Nga không phải là tại Điện Kremlin như thường lệ, mà đằng sau là các quân nhân Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, cho biết lời chúc mừng được ghi hình tại trụ sở Quân khu miền Nam của Nga.

Trong phát biểu của mình, Tổng thống Putin đã gọi năm 2022 là năm của “những quyết định khó khăn nhưng cần thiết và những bước đi lớn”, với những sự kiện then chốt đặt nền móng cho tương lai của nước Nga. Ông cảm ơn người dân Nga, giống như trong tất cả các giai đoạn khó khăn trước đây, đã vượt qua một năm đầy bất ổn và nhiều lo lắng, đồng thời bày tỏ tin tưởng Nga sẽ vượt qua mọi thử thách. Ông nói: “Người Nga phải tin rằng nước Nga vẫn là một quốc gia vĩ đại, độc lập và sẽ tiến lên phía trước”.

Nhắc đến các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt đối với Moskva trong năm qua, Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Những người khởi xướng (trừng phạt) muốn phá hủy hoàn toàn hệ thống tài chính, công nghiệp và giao thông của chúng ta. Điều đó đã không xảy ra, vì chúng ta đã cùng nhau tạo lập được ranh giới an toàn”.

Thông điệp Năm mới của Tổng thống Putin năm nay dài 9 phút, dài nhất từ trước đến nay. Người dân Kamchatka và Chukotka, những người đón năm mới đầu tiên tại LB Nga là những người đầu tiên nghe bài phát biểu này.

Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Ngày 4/2, Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe tuyên bố nước này đang đáp ứng các điều kiện tiên quyết để nhận gói hỗ trợ tài chính trị giá 2,9 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), trong nỗ lực đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng sau khi chính thức rơi vào tình trạng vỡ nợ vào tháng 5/2022.
Lễ bái yết tại lễ hội đền Trần năm 2023.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023.
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
(Ngày Nay) - Trụ sở của UNESCO, còn gọi là UNESCO House (Ngôi nhà UNESCO), là một công trình kiến ​​trúc hiện đại và là thành quả của sự hợp tác giữa những kiến ​​trúc sư mang tính biểu tượng của thế kỷ 20 Bernard Zehrfuss, Marcel Breuer và Pier Luigi Nervi. Trụ sở UNESCO là một tổ hợp nhà hàng, thư viện, cửa hàng với vô vàn sự kiện văn hóa – giáo dục diễn ra quanh năm. Hãy cùng Ngày Nay dạo một vòng quanh tổ hợp kiến trúc ấn tượng này.
Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát động giải "Búa liềm vàng" lần thứ 8. Ảnh: TTXVN
Phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII - năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022.