Tổng thống Putin xác định vụ nổ ở St.Petersburg là tấn công khủng bố

(Ngày Nay) -Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có phát ngôn chính thức về vụ tấn công khủng bố tại siêu thị ở thành phố St.Petersburg.
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

RT trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Putin xác nhận, vụ đánh bom hôm thứ Tư (27/12, giờ địa phương) ở St.Petersburg là tấn công khủng bố, đồng thời ra lệnh theo luật để phát hiện và bắt giữ những kẻ có trách nhiệm về tội ác gây ra.

Ông chủ Điện Kremlin cũng nhấn mạnh, nếu có mối đe doạ nào đến tính mạng những người thực thi pháp luật, họ cần phải “hành động dứt khoát”, Sputnik đưa tin.

Theo Phó Thống đốc St.Petersburg, Anna Mityanina, số người bị thương trong vụ nổ hôm thứ Tư là 13, tăng so với thông báo 10 người trước đó.

Năm trong số 8 nạn nhân còn điều trị trong bệnh viện ở mức độ nghiêm trọng trung bình, tất cả đều không nguy hiểm đến tính mạng.

Tổng thống Putin xác định vụ nổ ở St.Petersburg là tấn công khủng bố ảnh 1Cảnh sát phong toả hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: sputnik

Trước đó, cảnh sát cho biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 18h30 (giờ địa phương) tại một siêu thị ở phía đông bắc của trung tâm St.Petersburg. Theo một số nguồn tin, thiết bị nổ tự chế chứa 200g thuốc nổ TNT, được đặt trong tủ chứa đồ của siêu thị.

Hiện, nhà chức trách đã khởi động một cuộc điều tra.

Theo Tiền Phong
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
(Ngày Nay) - Ban Quản lý Rừng đặc dụng Đăk Uy (tỉnh Quảng Ngãi) quản lý 538,38 ha rừng đặc dụng, trong đó có loài cây đặc biệt quý hiếm và đang được bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt. Đó là cây trắc, với số lượng cây qua kiểm đếm khoảng trên 1.000 cây. Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban đã bố trí các cán bộ trực tại các lán bảo vệ rừng 24/24 giờ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp, đặc biệt đối với quần thể trắc quý hiếm.