Tổng thống Trump ấn tượng trước màn chào đón tại Hà Nội

(Ngày Nay) - Ngay sau khi chuyên cơ Air Force One đáp xuống sân bay Hà Nội, Tổng thống Donald Trump đã nhận được sự chào đón nhiệt liệt từ các quan chức cũng như đông đảo người dân thủ đô Hà Nội.


Tổng thống Trump ấn tượng trước màn chào đón tại Hà Nội

Sau lễ chào đón, ông Trump nhanh chóng lên chiếc "Quái thú" quen thuộc và cùng đoàn hộ tống di chuyển về khách sạn JW Marriott - nơi lưu trú chính thức của phái đoàn Mỹ trong lần tham dự hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam lần này.

Tổng thống Trump ấn tượng trước màn chào đón tại Hà Nội ảnh 1

Tổng thống Donald Trump được các quan chức Việt Nam đón ngay khi bước xuống máy bay. Ảnh: VnExpress

Tổng thống Trump ấn tượng trước màn chào đón tại Hà Nội ảnh 2

Người dân Hà Nội háo hức đón chào đoàn xe của ông Trump trên đường về khách sạn. Ảnh: VnExpress

Tổng thống Donald Trump cũng đã nhanh chóng cập nhật tình hình lên trang Twitter cá nhân với thông điệp: "Vừa đến Việt Nam. Cảm ơn tất cả mọi người vì sự đón tiếp tuyệt vời tại Hà Nội. Đám đông náo nhiệt và trần đầy tình yêu!".

Tổng thống Trump ấn tượng trước màn chào đón tại Hà Nội ảnh 3

Thông điệp ngắn gọn của ông Trump đã nhận được hơn 50.000 lượt "Thích" và gần 10.000 lượt "Bình luận". Ảnh: Twitter

Dự kiến, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tiến hành cuộc hội nghị thượng đỉnh tại khách sạn Sofitel Legend Metropole vào thứ Năm (28/2) và cả hai nhà lãnh đạo sẽ có thể cùng đưa ra một tuyên bố chung, dựa trên kết quả của các cuộc đàm phán.

Trước đó, Nhà Trắng xác nhận hai ông Trump và Kim sẽ có cuộc gặp mặt bên lề và dùng bữa tối cùng các quan chức cấp cao tại một địa điểm chưa được xác định vào tối thứ Tư (27/2).

Hai quan chức bên phía Mỹ tham dự bữa tối bao gồm Ngoại trưởng Mike Pompeo và quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney. Ở chiều bên kia, Chủ tịch Kim Jong-un sẽ được tháp tùng bởi vị quan chức hàng đầu Kim Yong-chol và một "trợ lý thứ ba".

Tổng hợp
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.